6 Bí quyết giúp phòng khách trong nhà được thơm tho hơn

6 Bí quyết giúp phòng khách trong nhà được thơm tho hơn

Sẽ không mất quá nhiều thời gian bạn cũng có thể loại bỏ hoàn toàn những mùi hôi khó chịu trong căn phòng khách của mình bằng những cách đơn giản. Trong thời gian ở phòng khách bạn nên hạn chế sử dụng những chất tạo mùi như thức ăn, thuốc lá,… gây ảnh hưởng sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng thêm các mẹo vặt giúp khử mùi ở khu vực phòng khách được tốt hơn, hiệu quả hơn và căn phòng trở nên sạch sẽ, thoáng đãng cùng hương thơm dễ chịu hơn, mang đến cho bạn một cảm giác thư giãn, thoải mái nhất khi ở phòng khách.

Sử dụng sáp thơm hoặc nến thơm

Sáp thơm sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp nhiều người có thể loại bỏ được mùi hôi, mang đến bạn một mùi hương vô cùng dễ chịu nhất ở phòng khách. Bạn có thể treo trong phòng khách một túi sáp thơm cùng những góc phòng nhằm mùi hương được lưu giữ, mùi hôi sẽ được khử, loại bỏ một cách hoàn toàn nhất.

Nến thơm cũng là một trong những cách giúp bạn loại bỏ được mùi hôi ở trong phòng khách vô cùng hiệu quả. Có rất nhiều loại nến thơm vừa có tác dụng giúp bạn khử mùi vừa giúp cho tinh thần của bạn trở nên thư giãn dễ chịu hơn. Bạn chỉ cần mua và thắp nến thơm khoảng 5- 10 phút để có được hiệu quả như mong đợi bạn nhé.

Xông tinh dầu thơm

Những loại tinh dầu có nhiều công dụng khác nhau và một trong các công dụng phải kể đến là việc khử mùi. Rất đơn giản chỉ việc bạn dùng tinh dầu cho vào nước sạch và xịt lên những chỗ có mùi khó chịu. Hoặc bạn có thể để tinh dầu trên bàn ở phòng khách, từ đó mùi hương tinh dầu lan tỏa khắp nơi giúp cho mùi hôi được khử hoàn toàn. Bạn nên dùng tinh dầu có chiết xuất từ thiên nhiên như mùi thơm hoa nhài, oải hương… để từ đó mang lại một hương thơm nhẹ nhàng, thư giãn và cảm giác được gần gũi hơn.

Cắm lọ hoa trong phòng khách

Hoa sẽ là một vật giúp phòng khách của bạn thêm tươi mới, tạo nên sự tao nhã, không gian thư giãn cho gia chủ. Hơn nữa, hoa sẽ tỏa ra hương thơm như đỗ quyên, hoa sen mini, hoa nhài,… mỗi khi hoa nỡ sẽ mang đến tâm hồn thư thái và ngọt ngào nhất cho các bạn đấy.

Sử dụng trà và bã trà

Mùi thơm của trà có thể đánh bay mùi hôi đi nhanh chóng, mang đến hương thơm nhẹ nhàng đủ để tinh thần bạn thư thái. Bạn có thể vừa thưởng thức những ly trà và loại bỏ những mùi hôi bám ở phòng khách được đơn giản hơn.

Có nhiều người có thói quen uống trà, sau đó uống bã trà đi nhưng bạn không hiểu rằng chính bã trà là phần giúp khử mùi ở phòng khách cực tốt. Bạn nên cho bã trà vào trong cái túi vải và treo ở góc phòng đảm bảo rằng mùi hôi sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.

Dùng vỏ cam và vỏ quýt

Dùng vỏ trái cây sẽ có tác dụng loại bỏ được mùi hôi tồn tại trong phòng khách, bạn lấy một bát nhỏ và cho vào đó một ít than hồng, cho vỏ cam, vỏ quýt vào để góc phòng, mùi hương nhanh chóng lan tỏa và loại bỏ mùi hôi tồn tại trong phòng khách.

Sử dụng giấm ăn

Bạn để giấm vào trong bát ăn ở góc phòng, sau vài ngày phòng khách của bạn lập tức không còn mùi hôi nữ vì đây là chất có tác dụng hấp thụ và loại bỏ mùi hôi tốt. Bạn có thể pha loãng với nước, cho vào bình xịt và xịt vào những chỗ ám mùi khó chịu ở trong phòng nhé.

Đây là cách tốt nhất phòng khách được thơm tho và kèm theo đó bạn nên lau chùi vệ sinh thường xuyên, vì như thế giúp phòng khách sạch sẽ và không mất nhiều thời gian để bạn lau dọn.