[2021] Binance là gì, có lừa đảo không? Cách chơi hiệu quả nhất

[2021] Binance là gì, có lừa đảo không? Cách chơi hiệu quả nhất

Thị trường giao dịch điện tử là một trong những thị trường đang phát triển rất nhanh là nơi mà nhà đầu tư sẽ tìm được những thành công mới. Một trong những sàn nổi tiếng nhất hiện nay chính là sàn binance. Cùng Vnhouse đến với bài viết dưới đây để hiểu biết chính xác về sàn cũng như có được những thông tin hữu ích nhất để trả lời cho câu hỏi Binance là gì? Binance có lừa đảo không? Cách chơi hiệu quả nhất là như thế nào nhé.

Mục lục bài viết

Sàn Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Changpeng Zhao. Hiện tại, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch với hơn 900 cặp giao dịch.

TênBinance
Năm thành lập2017
Nhà sáng lậpChangpeng Zhao, Yi He
Trụ sở chínhMalta
Websitebinance.com

Thông tin chi tiết:

 • Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử, tuy vừa mới ra mắt nhưng sàn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. binance được thành lập vào tháng 7 năm 2017 tại Thượng Hải, bởi ông chengpeng Zhao. Sàn giao dịch này nổi tiếng không chỉ dựa vào việc là nơi để giao thương mà binance còn tung ra trên thị trường rất nhiều những tiền điện tử của riêng mình cũng như là dùng để tài trợ phát triển.
 • Với mức phí giao dịch rẻ chỉ bằng 0,1% cho 1 giao dịch thì Binance đã mang đến cho nhà đầu tư cách thức giao dịch rẻ hơn nữa. Nếu dùng BNB thì phí giao dịch chỉ còn 0,05% / 1 giao dịch.
 • Binance có giao diện hiện đại và rất dễ sử dụng cho những người mới tham gia thị trường. Trong một khoảng thời gian nhất định, họ sẽ thay đổi giao diện một lần để phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và tốt nhất trên thế giới với hàng tỷ khối lượng giao dịch hàng ngày. Họ sử dụng nhiều loại tiền điện tử khác nhau và là một sàn giao dịch siêu đáng tin cậy và nhanh chóng. Binance có lẽ là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất hiện có.

Những nhà sáng lập Binance?

Được sáng lập vào năm 2017, Binance có một đội ngũ rất giàu kinh nghiệm và vững chắc do Changpeng Zhao dẫn đầu, với cả kinh nghiệm tài chính đường phố truyền thống và tiền điện tử. Họ có nhiều thành tích về các công ty khởi nghiệp thành công dưới thời chúng tôi.

Changpeng Zhao (Giám đốc điều hành)

CZ là người sáng lập và Giám đốc điều hành của BijieTech, một công ty cung cấp hệ thống trao đổi dựa trên đám mây cho các nhà khai thác trao đổi.

Roger Wang (CTO)

Roger là người đồng sáng lập và là CTO. Ông đã làm việc trong ngành tài chính hơn 10 năm, chịu trách nhiệm xây dựng các nhóm kỹ thuật, thiết kế kiến ​​trúc cấp cao của hệ thống trao đổi và thanh toán bù trừ, đồng thời điều hành các nhóm hoạt động để đảm bảo tính bảo mật và ổn định của hệ thống trao đổi.

James Hofbauer (Kiến trúc sư trưởng)

James là người đồng sáng lập và là Kiến trúc sư trưởng của BijieTech. Anh ấy thiết kế và triển khai công cụ kết hợp cốt lõi và phần mềm trung gian của nó. Ông cũng giám sát các điểm cuối công khai của các sàn giao dịch khách hàng để đảm bảo tính bảo mật và hiệu suất cao.

Allan Yan (Giám đốc Sản phẩm)

Allan là người đồng sáng lập và Giám đốc Sản phẩm của BijieTech. Allan có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế sản phẩm, trải nghiệm người dùng và kinh doanh. Ông thúc đẩy những đổi mới trong hệ thống trao đổi do BijieTech xây dựng và thúc đẩy sản phẩm vượt xa đối thủ trong không gian cực kỳ cạnh tranh này.

Đánh giá sàn giao dịch Binance

Sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử của Trung Quốc Binance được biết đến với mức phí giao dịch thấp (0.1%) cũng như việc xử lý giao dịch nhanh chóng của nó.

Công nghệ của sàn Binance có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Điều này giúp nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch.

Tại thời điểm vnhouse viết bài này, Binance đang giữ vị trí #1 về tổng khối lượng giao dịch trong 24h theo thống kê của trang Coinmarketcap.

Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền ảo với BTC, ETH, BNB và USDT.

Tuy nhiên thời gian gần đây, Binance đã tích hợp rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau : Visa Card, Master Card.

Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua tài sản tiền điện tử trực tiếp trên sàn giao dịch Binance.

Nhưng chúng tôi khuyến khích bạn không nên dùng cách này vì chi phí rất cao, tốn mất 3-4% Phí Giao dịch.

Ưu điểm của sàn giao dịch này

 • An toàn và ổn định: binance sử dụng hệ thống thiết kế kiến ​​trúc nhiều tầng nên rất ổn định và an toàn, ngay từ khi tạo tài khoản. Sau khi đăng nhập thì bạn có thể thấy rõ được những điều này.
 • Xác minh danh tính rất dễ dàng: xác minh danh tính bằng binance có thể tăng giới hạn rút BTC tối đa lên 100 BTC, xác minh danh tính rất dễ dàng không giống như bittrex và poloniex, ai đã xác minh trên 2 sàn giao dịch đó đều biết. đã.
 • Hỗ trợ được nhiều các thiết bị công nghệ hiện đại hiện nay: binance chuyên hỗ trợ các thiết bị như web, máy tính. Nếu dùng điện thoại thì sàn có thể hỗ trợ cả trên android lẫn ios. Ngoài ra còn một vài nền tảng khác Binance cũng hỗ trợ được.
 • Trang web xử lý nhanh: binance có thể xử lý 1,4 triệu lệnh giao dịch mỗi giây, quá nhanh để bạn có thể giao dịch tiền sau khi nhấn lệnh chỉ trong tích tắc.
 • Đội ngũ phát triển mạnh mẽ: Giám đốc điều hành binance do ông changpeng Zhao đứng đầu, đội ngũ này đã nghiên cứu sâu rộng về thị trường tiền điện tử, có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử.
 • Binance có mã thông báo BNB của riêng mình và hiện đang xếp thứ 42 trên bảng xếp hạng coinmarketcap. Coin này được chín binance phát hành, hiện tại giá của chúng đang tăng rất nhanh chóng và nhiều nhà đầu tư chọn chúng là đơn vị để giao dịch. Rất có thể chúng sẽ tăng gấp 100 lần trong năm tới, bây giờ chính là cơ hội tốt nhất để mua coin này.

Nhược điểm của sàn

Binance không hỗ trợ gửi tiền và rút tiền Flat, Binance không giao dịch bằng USD và tiền pháp định. Sàn giao dịch chỉ chấp nhận BTC, ETH, USDT.

Các cặp giao dịch khối lượng lớn thường bị trễ.

Sàn giao dịch không hỗ trợ mua bán coin bằng Paypal, thẻ Visa, Master card,…Nến bạn muốn mua coin bằng thẻ ngân hàng bạn có thể tham khảo và sử dụng sàn Remitano 

Khi tham gia vào sàn, người dùng không được cung cấp hướng dẫn chi tiết nên khá khó khăn cho người mới bắt đầu. 

Binance bảo mật tốt nhưng cũng là đối tượng của nhiều tội phạm mạng, tội phạm kinh tế, khi sàn giao dịch sở hữu khối lượng người dùng khổng lồ và số lượng tiền ảo lớn. Bạn cần cẩn thận trong từng giao dịch, để không bị dính mã độc đổi hướng giao dịch của hacker. 

Hệ sinh thái của sàn Binance

Trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử thì sàn Binance có một hệ sinh thái rất đa dạng. Sàn cung cấp nhiều dịch vụ như: Lending, Margin trading, Futures, Staking, DEX,…

Cùng VNHOUSE khám phá hệ sinh thái này qua các bài viết sau dưới nhé.


Binance Futures

Nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai

Bài này sẽ giúp bạn biết rõ về các loại phí cũng như cách sử dụng của nền tảng này.


Binance JEX

Nền tảng giao dịch thông thường và giao dịch phái sinh được Binance mua lại từ JEX

Tuy không được yêu thích như Binance Futures. Nhưng Binance vẫn đang phát triển nền tảng này. Bài viết giới thiệu về nền tảng cũng như hợp đồng tương lai và quyền chọn.


Binance Margin Trading

Giao dịch ký quỹ

Bạn sẽ biết được cách mở tài khoản cũng như cách ký quỹ thông qua bài này.


Binance DEX

Sàn giao dịch phi tập trung

Giao dịch trực giữa 2 người với nhau mà không thông qua bất cứ một bên trung gian nào. Loại bỏ các vấn đề hacker cũng như lừa đảo.


Binance Lending

Hình thức cho vay tiền điện tử

Những ai lưu trữ coin dài hạn có thể xem xét Lending để có thêm lợi nhuận.


Binance Launchpad

Bệ phóng token cho các dự án blockchain

Bước đệm cho các Startup “To the moon”. Nền tảng phát hành token của sàn.


Binance P2P

Nền tảng giao dịch tiền điện tử Peer-to-peer

Bạn có thể mua bán các loại tiền điện tử bằng VND trực tiếp trên sàn Biannce.


Binance Cloud

Mở sàn giao dịch tiền điện tử

Giúp bạn xây đựng một sàn giao dịch crypto một cách đơn giản và nhanh chóng.


Binance Options

Giao dịch hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ

Bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng việc dự đoán giá lên hoặc xuống.


Trust Wallet

Ví lưu trữ tiền mã hoá phi tập trung

Ngoài lưu trữ tiền trên sàn, bạn có thể sử dụng ví này để lưu để đảm bảo an toàn cho tài sản.

Tính năng của sàn giao dịch Binance

Giống như hầu hết các giao dịch tiền điện tử khác, Binance hứa hẹn cung cấp sự bảo mật tốt, thân thiện với người dùng và hiệu suất mạnh mẽ. Dưới đây là một số tính năng được Binance quảng cáo:

 • An toàn và ổn định: Sử dụng hệ thống kiến trức đa tầng mạnh mẽ
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Hỗ trợ các trình duyệt web, Android, IOS, HTML5, WeChat và các nền tảng khác.
 • Hiệu suất cao: Có thể xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hỗ trợ tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha. Tất nhiên mới đây cũng đã có Tiếng Việt trên cả website và app.
 • Tính thanh khoản cao: Cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao.
 • Hỗ trợ nhiều Coin: Cho phép giao dịch hơn 271 đồng tiền ảo khác nhau
 • Đội ngũ phát triển mạnh: Binance được điều hành bởi Changpeng Zhao. Nhìn chung, công ty cho biết nhóm của họ có kinh nghiệm sâu rộng trong cả Wall Street và tài chính tiền mật mã, cùng với thành tích khởi đầu thành công.
 • Sản phẩm đã được chứng minh: Nền tảng Binance đã được triển khai trên 30 giao diện đã có sẵn. Nền tảng này hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ, cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng.
Tính năng của sàn giao dịch Binance
Tính năng của sàn giao dịch Binance

Phí giao dịch trên sàn Binance

Còn với phí giao dịch mua bán thì mình đã đề cập ở trên là 0.1% cho cả Taker và Maker. Nếu bạn dùng BNB làm phí giao dịch thì chi phí sẽ giảm còn 0.075% hoặc thấp hơn tuỳ vào cấp độ, các bạn có thể theo dõi hình bên dưới.

CấpKhối lượng giao dịch 30 ngày (BTC)& Nắm giữ BNBMaker & TakerMaker & Taker sử dụng BNB
Chung<50 BTC hoặc >=0 BNB0.1000% & 0.1000%0.0750% & 0.0750%
VIP 1>=50 BTC & >= 50 BNB0.0900% & 0.1000%0.0675% & 0.0750%
VIP 2>=500 BTC & >= 200 BNB0.0800% & 0.1000%0.0600% & 0.0750%
VIP 3>=1500 BTC & >= 500 BNB0.0700% & 0.1000%0.0525% & 0.0750%
VIP 4>=4500 BTC & >= 1000 BNB0.0700% & 0.0900%0.0525% & 0.0650%
VIP 5>=10000 BTC & >= 2000 BNB0.0600% & 0.0800%0.0450% & 0.0600%
VIP 6>=20000 BTC & >= 3500 BNB0.0500% & 0.0700%0.0375% & 0.0525%
VIP 7>=40000 BTC & >= 6000 BNB0.0400% & 0.0600%0.0300% & 0.0450%
VIP 8>=80000 BTC & >= 9000 BNB0.0300% & 0.0500%0.0225% & 0.0375%
VIP 9>=150000 BTC & >= 11000 BNB0.0200% & 0.0400%0.0150% & 0.0300%

Hiện nay, sàn giao dịch Binance miễn phí cho các khoản tiền nạp vào (Deposit) còn khi rút (Withdrawal) bạn sẽ bị tính phí theo từng Coin khác nhau.

Mọi người có thể tham khảo phí rút qua liên kết sau: binance.com/vn/fee/schedule

Phí giao dịch trên sàn binance thuộc mức thấp so với mặt bằng chung
Phí giao dịch trên sàn binance thuộc mức thấp so với mặt bằng chung

Phí giao dịch

Cũng như đã biết thì tại sàn này có hai cách thức trả phí giao dịch như trả thông thường như những sàn khác hoặc trả bằng BNB. Nếu dùng BNB thì chi phí chỉ còn 0,05% cho 1 lần giao dịch.

Bạn sẽ được giảm giá khi sử dụng BNB để thanh toán phí giao dịch. Theo mặc định, nếu bạn có BNB trong tài khoản của mình, khoản thanh toán phí giao dịch sẽ tự động được trừ vào số dư BNB của bạn.

Phí rút tiền

Phí rút tiền của chúng tôi rất linh hoạt và được điều chỉnh tự động dựa trên điều kiện thị trường.
Tại Binance chỉ có hại loại phí này, không có các loại phí ẩn khác, chính vì thế các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Danh mục sản phẩm đa dạng

 • Spot: Giao dịch giao ngay hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định, bao gồm Bitcoin, Ethereum và BNB trên Binance Spot. Trải nghiệm giao dịch dễ dàng trên sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất theo khối lượng giao dịch. Hệ thống khớp lệnh của chúng tôi có khả năng xử lý tới 1,4 triệu đặt lệnh mỗi giây.
 • Margin: Giao dịch ký quỹ (vay margin), nền tảng này giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán, kiếm lời trên thị trường tiền mã hóa. Giao dịch ký quỹ là phương thức giao dịch tài sản bằng cách sử dụng khoản vay (đòn bẩy) do bên thứ ba cung cấp.  Điều này cho phép các nhà giao dịch sử dụng mức vốn lớn hơn trong tài khoản, chính vì vậy các tài khoản ký quỹ sẽ có vị thế giao dịch hơn các tài khoản thông thường. Các nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận lớn hơn trên các giao dịch thành công, bạn có thể hiểu đơn giản là giao dịch ký quỹ sẽ làm tăng giá trị các giao dịch thông thường của bạn và cũng đồng thời tạo nên rủi ro khi tài sản giảm giá dẫn đến thanh lý. Giao dịch ký quỹ được áp dụng phổ biến ở các thị trường biến động thấp như thị trường chứng khoán, Forex, hàng hóa quốc tế.
 • Future: Giao dịch Hợp đồng Futures với đòn bẩy lên tới 125x. Giao dịch Futures để tối đa hóa thu nhập tiềm năng của bạn. Đăng ký tài khoản và bắt đầu giao dịch Futures với đòn bẩy lên đến 125x. Hệ thống khớp lệnh hàng đầu, phí giao dịch thấp nhất, hợp đồng tương lai vĩnh cửu và nhiều loại hợp đồng tương lai khác sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Dẫn đầu thị trường với Binance Futures.
 • Savings: Tiết kiệm trực tiếp trên sàn giao dịch Binance. Chọn một trong các loại tiền mã hoá được hỗ trợ, bao gồm BNB, USDT, BUSD và các đồng DeFi để bắt đầu nhận lãi từ tiền nhàn rỗi của bạn. Chọn Tiết kiệm Linh Hoạt để có thể thu hồi tiền gửi bất kỳ lúc nào, hoặc Tiết kiệm Cố Định để có lợi nhuận cao hơn.
 • Stakings: Kiếm tiền mã hóa và tạo thu nhập thụ động với Binance Staking bằng cách giữ tiền mã hoá trong ví. Chọn loại tiền muốn giữ từ danh sách tiền mã hoá đa dạng của Binance, bao gồm USDT, BNB và DAI, hoặc xem thêm tại DeFi Staking. Đưa tiềm năng đầu tư tiền mã hoá của bạn lên một đẳng cấp cao hơn và tận hưởng mức phí thấp với Binance Staking.
 • Binance Pools: Binance Pool là một nền tảng dịch vụ toàn diện và nhiều tính năng dành riêng để gia tăng thu nhập cho thợ đào. Binance Pool thanh toán thường xuyên cho các thợ đào, đồng thời cung cấp mức phí thấp và nhiều sản phẩm khác để tối đa hóa lợi nhuận khi đào tiền mã hoá của bạn.
 • Binance Laundpads: là bệ phóng giúp các dự án blockchain kêu gọi vốn đầu tư và tăng khả năng tiếp cận của các dự án tới khắp hệ sinh thái tiền mã hoá. Binance Launchpads không chỉ là nền tảng bán token với hơn 10 triệu người dùng trên sàn Binance, nó sẽ hỗ trợ cho các dự án ra mắt sản phẩm, quảng bá thương hiệu từ đó các nhà trình chỉ còn tập trung vào sáng tạo và phát triển sản phẩm.
 • Giao dịch P2P: là tính năng nền tảng của giao dịch Binance cho phép giao dịch trực tiếp giữa người dùng với người dùng hoặc với thương nhân mà Binance chỉ làm trung gian. Ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 1 năm 2020. P2P giúp các nhà đầu tư giao dịch coin đơn giản trực tiếp sử dụng tiền VND. Tính năng Binance P2P cho phép nhà giao dịch sở hữu BTC, ETH, USDT bằng VND ngay trên nền tảng Binance, sau đó chuyển từ tính năng P2P sang tính năng giao dịch giao ngay Spot, ký quỹ (Margin), hợp đồng (tương lai) để giao dịch mà không tốn phí và không qua các nền tảng trung gian.
 • Binance NFT Marketplace: Binance ra mắt Binance NFT Marketplace một nền tảng giao dịch và thị trường NFT hàng đầu thế giới. Binance NFT kỳ vọng sẽ thu hút các nghệ sĩ, nhà sáng tạo và người đam mê tiền mã hoá trên khắp thế giới vào hàng loạt triển lãm và bản cộng tác NFT hàng đầu, cùng tính thanh khoản tốt nhất ngành của Binance—mà chỉ với mức phí cực thấp.

Thị trường giao dịch 

Giao ngay và giao dịch ký quỹ là 2 thị trường giao dịch cơ bản được sàn Binance hỗ trợ.

Binance cho phép người dùng lựa chọn 3 giao diện khác nhau với thị trường giao ngay 
Binance cho phép người dùng lựa chọn 3 giao diện khác nhau với thị trường giao ngay

Thị trường giao ngay 

Đối với thị trường giao ngay, Binance cho phép người dùng lựa chọn 3 giao diện khác nhau. Từ cấp độ cơ bản cho đến nâng cao. Tại đây, người dùng được cung cấp đầy đủ công cụ hỗ trợ phân tích và đặt lệnh.

Giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ đã tích hợp sẵn trong những cặp tiền điện tử được chọn. Người dùng có thể sử dụng đòn bẩy lên đến 10 lần cho một cặp giao dịch. Bên cạnh đó, Binance còn cho phép người dùng thực hiện ký quỹ chéo. Ngoài ra, sàn giao dịch này cũng cung cấp hợp đồng Smart Contract với mức đòn bẩy lý tưởng.

Nền tảng giao dịch phái sinh và tương lai 

Bắt đầu từ tâm 2019, Binance đã cho ra mắt nền tảng Binance Futures. Đây là nền tảng người dùng chỉ cần tham gia dự đoán giá cả thay vì mua bán Bitcoin hay nhiều loại tiền điện tử khác.

Bắt đầu từ tâm 2019, Binance đã cho ra mắt nền tảng Binance Futures
Bắt đầu từ tâm 2019, Binance đã cho ra mắt nền tảng Binance Futures

Binance Futures hỗ trợ giao dịch với mức đòn bẩy cao nhất là 125 lần. Có nghĩa khi đặt cược 1 USD dự đoán Bitcoin tăng, nếu giá tăng thật bạn sẽ lãi 125 USD. Tuy nhiên nếu Bitcoin giảm, bạn lại phải chịu lỗ 125 USD.

Nền tảng Binance Futures áp dụng cơ chế tách biệt số dư với tài khoản giao dịch thông thường. Tiền khách hàng thế chấp phải là đồng Tether (USDT. Mọi khoản lãi và lỗ cũng đều được tính bằng USDT.

Phí giao dịch trên nền tảng Binance Futures sẽ hơi khác so với thị trường giao ngay. Cụ thể phí giao dịch tối đa cũng chỉ là 0.04%. Đây là mức phí giao dịch vô cùng hấp dẫn đối với mọi trader.

Bên cạnh Binance Futures, Binance còn tích hợp thêm cả hợp đồng tương lai, hợp đồng dự đoán tăng giảm của các loại hình tài sản.

Một số dịch vụ tiện ích khác 

Ngoài các diện tích giao tiếp cơ bản, Binance còn cung cấp nhiều loại hình dịch vụ khác.

Tiện ích tiết kiệm trực tuyến Binance Savings 
Tiện ích tiết kiệm trực tuyến Binance Savings

Tiết kiệm – Binance Savings

Với tiện ích này, khách hàng sẽ sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi khóa chúng vào các hợp đồng để kiếm lãi. Lãi suất thường linh hoạt thay đổi. Binance đảm bảo lãi suất người dùng được hưởng luôn cao hơn hình thức tiết kiệm truyền thống.

Đánh cược 

Dịch vụ đặt cược của Binance giúp người dùng kiếm lãi từ chính tài sản họ đóng góp vào nền tảng tài chính phi tập trung DeFi. Với dịch vụ này, khách hàng được quyền khóa bất kỳ loại tiền điện tử nào vào hợp đồng chỉ định. Sau đó, thụ nhập tự động sẽ đến với người dùng.

Binance Smart Pool

Với Binance Smart Pool, đội ngũ thợ khai thác phải đóng góp vào nhóm khai thác lớn hơn ăn chia phần thưởng. Sức mạnh khai thác Hashrate sẽ được tối ưu hóa, nâng cao hiệu suất hoạt động của đội ngũ thợ đào.

Thẻ Binance Visa

Thẻ Visa của Binance - một tiện ích thiết thực với người dùng tiền điện tử 
Thẻ Visa của Binance – một tiện ích thiết thực với người dùng tiền điện tử

Thẻ Visa của Binance hỗ trợ người dùng rút, sử dụng tiền tử tại những nơi đã chấp nhận thanh toán. Nó tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bình thường nhưng hỗ trợ thêm tiền điện tử. Trong trường hợp cần thiết, người dùng còn dễ dàng chuyển đổi sang tiền pháp định.

Dịch vụ vay tiền điện tử 

Binance cung cấp các khoản vay bằng đồng BUSD và USDT, tài sản người dùng cần thế chấp là đồng BTC hoặc ETH. Khoản vay bằng một số loại Stablecoin như vậy đảm bảo người dùng không chịu ảnh hưởng bởi biến động giá nhưng vẫn đồng thời nắm giữ cả tiền điện tử.

Binance Liquid Swap

Binance Liquid Swap hoạt động như một nền tảng tạo lập thị trường tự động AMM, gần giống với Uniswap. Đây là nền tảng cho phép người dùng thực hiện hoán đổi nhiều loại mã thông báo với nhau.

Cách thức hoạt động của Binance Coin 

Binance Coin có thể được mua hoặc bán trên sàn giao dịch riêng của Binance hoặc một số sàn giao dịch khác cung cấp nó. Binance Coin có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance.

Ví dụ: Nếu bạn giao dịch một loại tiền điện tử khác lấy bitcoin trên sàn giao dịch, Binance sẽ tính phí giao dịch 0,1% cho bạn. Đó là cách công ty kiếm tiền. 

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Binance Coin để thanh toán phí, họ sẽ thưởng cho bạn bằng cách tính phí thấp hơn. Điều đó đã giúp tăng nhu cầu về tiền tệ của chính sàn giao dịch. Binance Coin cũng có thể được sử dụng để mua các loại tiền điện tử khác trên sàn giao dịch. Ngoài ra, một số nhà bán lẻ trong thế giới thực chấp nhận nó – bao gồm tất cả các cửa hàng tại Sân bay Brisbane ở Úc.

Sàn giao dịch Binance có uy tín không?

Hiện nay Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Việt Nam, bên cạnh đó Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới với hơn 10 triệu người dùng, khối lượng giao dịch 2 tỷ đô la mỗi ngày. Người dùng hiện nay khi thực hiện đăng ký tài khoản có thể xác thực 4 lớp bao gồm mật khẩu tài khoản, email, số điện thoại và Google Authenticator. Đối với tài khoản giao dịch trên P2P có thể giao dịch bất cứ thời điểm nào. Hệ thống phản hồi khách hàng luôn trực tuyến 24/24.

Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau.

Làm rõ thông tin sàn binance lừa đảo?​

Tính đến tháng 1/ 2021 thì sàn Binance vẫn chưa từng xảy ra bất kỳ thông tin hay vụ việc nào liên quan đến Binance lừa đảo. Tất cả các thông tin đều là tin đồn và không chính xác.

Thực ra tin đồn sàn Binance lừa đảo là do các nhà đầu tư mới tham gia giao dịch, chưa biết phương pháp để đặt lệnh và theo dõi xu hướng nên dẫn đến thua lỗ. Chính điều này đã khiến cho các trader này nghĩ mình đã bị sàn binance lừa đảo. Họ đã quá nhầm lẫn vào kết quả thành công của những trader chuyên nghiệp và chuyên gia trên thị trường này.

Đôi khi có 1 số thương gia tham gia mua bán P2P trên này có vấn đề bị report (chậm thanh khoản cho người mua, gian lận trong giao dịch… ). Vì P2P là giao dịch trung gian giữa người dùng với nhau nên đây không thể coi là Binance lừa đảo!

Vào tháng 5 năm 2019 thì sàn này có bị hacker tấn công 1 lần. Tuy nhiên, đội ngũ kỹ thuật của sàn Binance đã nhanh chóng ngăn chặn và nó không ra thiệt hại cho các nhà đầu tư. Điều này cho thấy năng lực của Binance là rất tốt điều đó giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn.

Sau vụ tấn công này, sàn đầu tư tiền ảo Binance đã tăng cường bảo mật bằng phương pháp xác thực Universal 2nd Factor (U2F). Đồng thời, khuyến khích người sử dụng xác thực 2 yếu tố (2FA) bằng cách sử dụng Google Authenticator hoặc xác thực SMS để đảm bảo an toàn nhất.

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể thấy sàn Binance luôn cải tiến, thay đổi và đưa ra những bổ sung tốt nhất cho người dùng.

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Đăng ký trên điện thoại di động

Bước 1: Truy cập https://binance.com. Tiếp đó, Bạn điền vào mẫu đăng ký và tích vào ô I agree to Binance’s Terms Of Use. Cuối cùng nhấn vào nút Register.

Đăng ký tài khoản Binance trên Điện thoại

Bước 2: Xác nhận bằng cách kéo nút (|||) cho khớp với hình.

Xác nhận

Bước 3: Truy cập vào email bạn đăng ký và nhấn nút Confirm Register  để xác nhận.

Xác nhận đăng ký qua email

Nếu không có bất cứ lỗi gì xảy ra bạn thấy có dòng “Account Activation Successful” đã kích hoạt thành công tài khoản.

Nếu bạn bị lỗi có thể thực hiện đăng ký lại hoặc liên hệ support của sàn Binance. Cách liên hệ mình sẽ hướng dẫn ở phần sau.

Xác thực đăng ký tài khoản Binance thành công

Đăng ký trên máy tính

Đối với trên máy tính, mọi người cũng đăng ký tương tự như đăng ký trên điện thoại nhưng giao diện có chút khác.

Bước 1: Truy cập https://binance.com. Điền email của bạn và mật khẩu bạn muốn đăng ký.

Tích vào ô “Tôi đã hơn 18 tuổi và tôi chấp nhận Điều khoản sử dụng của Binance Điều khoản sử dụng Binance.”

Đăng ký tài khoản Binance trên máy tính

Bước 2: Các bước còn lại cũng như tạo tài khoản trên điện thoại. Bạn có thể tham khảo phần lại Đăng ký trên điện thoại ở trên.

Giới thiệu về giao diện 

Giao diện Binance App của hai hệ điều hành Android và IOS có một chút khác biệt. Về cơ bản thì vẫn giống nhau.

Mình sẽ giới thiệu giao diện của cả hai để mọi người tiện tham khảo nhé.

Giao diện ứng dụng trên IOS

Có thể khi lần đầu mọi người tải về sẽ hiện Tiếng Anh và Chủ đề (Theme) sáng. Mọi người thích thì để sài vẫn bình thường nhé.

Để chuyển sang Tiếng Việt thì mọi người vào Tài khoản -> Settings -> Language -> Tiếng Việt.

Để chuyển sang giao diện tối thì mọi người cũng vào Tài khoản -> Cài đặt -> Chủ đề -> Tối

*Lưu ý: Mọi người nên nhìn hình và đọc chú thích để rõ hơn nha.

Giờ mình sẽ giới thiệu sơ qua về giao diện qua hình bên dưới nhé.

(1) Tài khoản: Bạn có thể đăng nhập, quét mã QR, tùy chỉnh cài đặt, kích hoạt bảo mật 2FA.

Bạn có thể chỉnh ngôn ngữ và chủ đề theo sở thích cá nhân. Sau khi đăng nhập thành công thì bạn còn có thể bật bảo mật tài khoản.

(2) Trang chủ: Xem tổng quan về giá tăng, giảm của coin. Xem các tin tức được sàn công bố. Lối tắt tới một số dịch vụ

(3) Thị trường: Ở phần này bạn có thể xem được thị trường: BNB, BTC, ALTS, USD(s), Futures. Bạn có thể được biến động lên xuống của các cặp giao dịch.

Ví dụ: Thị trường BTC là nơi bạn dùng Bitcoin để mua các loại tiền ảo khác. Và bạn bán loại tiền điện tử đó để có BTC.

(4) Giao dịch: Nơi bạn thực hiện các lệnh giao dịch thông thông thường, margin, futures

(5) Lệnh: Nơi quản lý lệnh đã thực hiện, xem lại lịch sử lệnh.

(6) Quỹ: Nơi quản lý tài sản. Bạn có thể xem các số dư hoặc thực hiện các lệnh chuyển và lấy địa chỉ ví.

Giao diện Binance App IOS

Giao diện trên ứng dụng Android

Cũng khá giống với Binance IOS nhưng mục Tài khoản đã được đưa xuống phía dưới cùng. Mục “Quỹ” được chuyển thành “Vốn”.

Giao diện Binance App Android

Giao diện trên Website Binance.com

(1) Thị trường: Xem giá các đồng coin có trên thị trường.

(2) Fiat: Mua coin bằng tiền pháp định.

(3) Sàn giao dịch: Truy cập vào giao diện giao dịch Cơ bản, nâng cao, Margin.

(4) Futures: Truy cập vào giao diện giao dịch hợp đồng tương lai.

(5) Kiếm tiền: Sử dụng các dịch vụ Lending, Staking

(6) Đăng nhập

(7) Đăng ký

(8) Chuyển đổi hiển thị theo các loại tiền pháp định. Bạn có thể chuyển sang VND, CAD, …

(9) Old Website: Chuyển về giao diện website cũ

(10) Mua nhanh tiền điện tử bằng fiat.

Lưu ý: Mọi người có thể chuyển đổi ngôn ngữ sang các tiếng khác.

Để đổi ngôn ngữ, mọi người kéo xuống cuối trang ở góc phải màn hình rê chuột vào Binance Language. Chọn ngôn ngữ phù hợp là xong.

Giao diện trên Website Binance.com

Đăng nhập tài khoản

Trên Smartphone

Vào mục Tài khoản sau đó vào Đăng nhập hoặc Đăng ký. Nhập email và mật khẩu của bạn.

Mục tài khoản Binance App IOS khi chưa đăng nhập

Trên Website

Vào mục Đăng nhập ở đầu trang. Bạn cũng thực hiện nhập tài khoản vừa đăng ký khi nảy là xong.

Lưu ý:

Nếu ai không biết mục này nằm ở đâu thì xem lại phần giao diện phía trên sẽ biết nha.

Những ai đăng nhập lần đầu trên thiết bị mới thì phải xác nhận bằng qua email đăng ký. Nhập 6 ký tự Binance cung cấp là xong.

Từ những lần sau bạn sẽ không cần xác nhận thiết bị mới nữa.

Authorize new Device

Hướng dẫn bật tính năng 2FA để bảo mật tài khoản

Đây là một tính năng rất quan trọng để bảo vệ tài khoản của bạn. Bạn có thể sử dụng xác thực 2 yếu tố bằng SMS hoặc Google Authenticator.

Mình khuyến khích nên dùng Google Authenticator để bảo mật. Vì khi bạn sử dụng SMS sẽ có những lúc nhà mạng bị lỗi. Bạn sẽ không thể đăng nhập vào được.

Bật Google Authenticator trên App của Binance 

Vào mục Tài khoản -> Bảo mật -> Xác thực bằng Google. Chi tiết các bước bạn có thể xem tại Kích hoạt Google Authenticator cho tài khoản sàn giao dịch.

Bật Google Authenticator trên Website của Binance

Nếu bạn chưa bật tính năng 2FA thì khi đăng nhập bạn sẽ thấy một yêu cầu như hình dưới. Bạn có thể nhấn vào “Xác nhận Google” để tiền hành cài đặt luôn.

Xác nhận Google Authenticator

Nếu trường hợp không xuất hiện bảng như hình trên thì bạn có thể vào Tài khoản -> Bảo mật. Nhấn vào nút Bật. 

Bật Google Authenticator trên website Binance

Tiếp theo thực hiện theo các bước dưới đây

Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator có trên App Store và Google Play

Bước 2: Quét mã QR do Binance cung cấp, nếu bạn không thể thể quét thì có thể nhập tay.

Bước 3: Lưu key dự phòng. Khi mất điện thoại bạn có thể nhập key này để sử dụng như thường. Nếu bạn không lưu phải mất 7 ngày để đặt lại Google Authenticator bằng cách gửi ticket cho support.

Bước 4: Nhập mật khẩu đăng nhập và 6 số trong ứng dụng 2FA

Xác thực SMS trên Binance App

Mọi người vào Tài khoản, chọn Bảo mật -> Xác thực bằng SMS. Điền số điện thoại của bạn vào rồi nhấn Gửi SMS.

Điền mã được gửi tới tin nhắn của bạn vào “Mã xác thực bằng SMS“. Tiếp theo, bạn nhập mã Google Authenticator nếu bạn đã cài rồi nhé.

Cuối cùng nhấn nút Xác nhận là xong.

xác thực bằng sms

Xác thực SMS trên Webiste

Mọi người vào Tài khoản và chọn Bảo mật cũng giống như phần Google Authenticator phía trên nha. Nhưng lúc này nhấn vào nút Bật tại Xác thực SMS

Xác thực sms trên website Binance

Nhập số điện thoại của bạn rồi nhấn nút Gửi tin nhắn SMS. Sau đó, bạn điền mã đó vào ô “Xác thực SMS”.

Nếu bạn có kích hoạt Google Authent thì nhập vào “Mã Google Authenticator“. Cuối cùng, nhấn nút Cho phép xác thực bằng tin nhắn SMS là xong.

Nhập số điện thoại và mã xác thực

Hướng dẫn xác minh danh tính KYC để nâng hạn mức rút tiền

Xác minh danh tính hay KYC giúp bạn tăng hạn mức rút tiền từ 2 BTC/ngày lên 100 BTC/ngày. Bạn chỉ có thể thực hiện KYC khi đã mật xác thực 2 yếu tố cho tài khoản.

Một số tài liệu cần dùng để xác minh: Thẻ căn cước công dân hoặc Passport. Ngoài ra mọi người cần phải biết mã thư tín (zipcode) của nơi mình ở.

Tổng hợp mã bưu chính ZipCode/Postal Code của 63 Tỉnh/Thành tại Việt Nam mới nhất 2020

Trên Binance App 

Hình thức KYC trên app chỉ có thể xác minh đối với cá nhân. Doanh nghiệp thì bạn phải xác minh tại trang web của sàn.

Mọi người vào mục Tài khoản chọn Xác minh danh tính

Xác minh danh tính trên Binance App

Bước 1: Chọn hình thức KYC

Nếu bạn không phải doanh nghiệp thị bạn chọn là hình thức cá nhân nha.

Lưu ý: Chỉ được chọn một trong 2 hình thức xác thực này. Không thể xác minh cùng lúc cả 2 được.

Chọn hình thức KYC

Bước 2: Nhập thông tin cơ bản

Bạn nhập đầy đủ thông tin cơ bản rồi nhấn vào nút Tiếp theo.

Nhập thông tin cơ bản

Bước 3: Nhập thông tin cư trú

Nhập đầy đủ thông tin cư trú của bạn rồi nhấn vào nút gửi thông tin cá nhân.

Nhập thông tin cư trú

Bước 4: Chọn loại tài liệu để xác minh

Ở đây mình sẽ chọn Identity Card (Thẻ căn cước công dân). Bạn cũng có thể chọn Passport tùy vào bạn.

Chọn loại tài liệu xác minh trên App

Bước 5: Scan mặt trước thẻ CCCD

Di chuyển camera cho khớp với khung màu trắng.

Scan tài liệu mặt trước

Bước 7: Kiểm tra mặt trước CCCD

Kiểm tra xem tài liệu bạn Scan đã rõ hay chưa. Nếu chưa thì bạn có thể bấm vào RETAKE để scan lại. Nếu mọi thứ đã ổn thì bạn nhấn vào READABLE

Kiểm tra mặt trước thẻ CCCD

Bước 8: Scan mặt sau Identity card

Cũng tương tự như scan mặt trước. Di chuyển camera cho khớp thẻ với các cạnh màu trắng.

Bước 9: Kiểm tra mặt sau

Kiểm tra mặt sau cũng tương tự như mặt trước.

Bước 10: Xác minh khuôn mặt

Các bạn nhấn vào TAP TO CONTINUE. Sau đó, thực hiện di chuyển khuôn mặt bạn lại gần camera cho khớp với vòng tròn.

Capture Face

Bạn thấy dòng chữ Upload successful hiện ra. Vậy là hoàn thành việc KYC hoàn toàn trên Binance App rồi. Việc còn lại chỉ cần chờ Binance xét duyệt thôi.

Trên Webiste

Để bắt đầu quá trình bạn truy cập vào Tài khoản, bạn chọn Bảo mật. Tại phần Xác nhận danh tính, bạn chọn Xác thực.

Cách xác minh danh tính - KYC

Chọn hình thức KYC. Nếu bạn là một cá nhân thì chọn Thông tin cá nhân. Nếu bạn là doanh nghiệp chọn Doanh nghiệp.

Lựa chọn hình thức xác minh danh tính

Bước 1: Nhập thông tin cá nhân

Điền đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ cư trú của bạn. Nếu bạn không biết mã bưu điện thì có thể xem bài ngay dưới đây.

Cuối cùng là nhấn nút Bắt đầu xác minh để chuyển sang bước kế tiếp.
Nhập thông tin cá nhân

Bước 2: Xác thực ID

Đầu tiên bạn bấm vào nút Start để bắt đầu xác minh.

Xác thực ID

Chọn Quốc gia và loại tài liệu xác minh danh tính. Bạn có thể chọn Passport hoặc Identity card (thẻ căn cước công dân đối với Việt Nam).

Ở đây mình sẽ chọn Passport. Thẻ ID cũng tương tự, bạn cũng chỉ cần chụp mặt trước id, mặt sau ID và ảnh selfie là xong.

Chọn Quốc Gia và loại tài liệu xác minh

Bạn thể chụp (Take photo) hoặc tải lên file ảnh đã có sẵn. Nếu thiết bị của bạn chụp ko rõ nét thì mình khuyến khích bạn nên chọn thiết bị nào chụp rõ rồi tải file đó lên.

Tải file lên bằng cách nhấn vào Upload file có hình đám mây và mũi tên ở bên phải như hình dưới.

Có như vậy thì xác thực dễ thành công nhất.

Chọn hình thức Submit ảnh

Bạn nhấn nút Choose file và chọn ảnh cần tải lên.

Upload passport photo

Kiểm tra lai hình ảnh của bạn xem đã rõ nét chưa. Anh chuẩn phải rõ nét và thấy được toàn bộ thông tin của Passport. Tiếp đó, bạn hãy nhấn vào nút Confirm để sang bước tiếp theo.

Kiểm tra hình ảnh đã upload

Tải lên ảnh selfie của bạn bằng cách nhấn vào nút Choose file.

Tải lên ảnh selfie

Kiểm tra lại ảnh đã rõ mặt chưa. Không nên đội mũ hay đeo kính. Nên tém tóc lên đối với các bạn để tóc dài. Sau khi hoàn tất nhấn vào nút Complete.

Kiểm tra lại ảnh selfie đã tải lên

Bước 3: Xác minh khuôn mặt 

Bạn có thể sử dụng app hoặc trình duyệt để xác minh khuôn mặt. Nếu bạn không thể sử dụng app thì ấn vào Can’t use the App? Verify in your browser để sử dụng trình duyệt.

Có 2 hướng dẫn dành cho cả hai bạn có thể xem phía dưới nha.

Xác minh khuôn mặt trên Binance

Thông qua Binance App

Mở ứng dụng Binance trên điện thoại của bạn ra. Ở phần trang chủ có nút quét mã QR như hình dưới. Ứng trên Android nằm ở vị trí góc trên bên phải.

Bấm vào và quét mã QR trên màn hình máy tính.Xác minh khuôn mặt trên Binance App

Tháo kinh, mũ, chọn nơi đầy đủ ánh sáng. Bạn nhấn nút Tiếp theo và thực hiện theo các yêu cầu trên app. Một số yêu cầu như: lắc đầu, gật đầu, há miệng.

Sau khi hoàn tất chờ Binance xét duyệt là xong.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện các yêu cầu thật mượt mà thì khả năng thành công rất cao. Nếu bạn KYC thất bại quá 3 lần thì 24 tiếng sau mới được thực hiện lại.

Bắt đầu xác minh khuôn mặt

Thông qua trình duyệt web

Mọi người tham khảo Video phía dưới để biết các xác minh trên trình duyệt nhé. Nhớ làm thật mượt các thao tác là được nè.

https://youtube.com/watch?v=8eGpu0whtz0%3Ffeature%3Doembed

Hướng dẫn nạp coin vào sàn Binance

Trên ứng dụng Mobile

Bước 1: Các bạn vào mục “Quỹ” đối với thiết bị IOS hoặc “Vốn” đối với thiết bị Android. Tại phần Sàn giao dịch, mọi người chọn nút Nạp.

Nạp coin trên ứng dụng Mobile

Bước 2: Chọn coin cần nạp bằng cách nhập tên coin vào phần “Hãy nhập từ khóa”.

Chọn coin cần nạp

Bước 3: Nạp coin vào địa chỉ sàn cung cấp

Địa chỉ coin sàn Binance cung cấp

Ví dụ: Địa chỉ của mình là GAHK7EEG2WW….BTODB4A và có MEMO là 1079138711. Mình muốn nạp 709 XLM sàn.

Thì mình sẽ gửi XLM từ các ví lưu trữ coin hoặc rút từ các sàn giao dịch khác. Ở đây mình chuyển từ ví Keybase sang địa chỉ mà sàn cung cấp.

Lưu ý: Khi nạp có một số loại tiền điện tử sẽ có MEMO. Một số thì không nên mọi người cẩn thận để ý nhé!

Một vài coin sẽ chuyển lâu hơn số còn lại. Nếu bạn chuyển đúng thông tin thì không cần lo mất đâu. Nó chỉ cần một thời gian để xác nhận thôi.

Chuyển XLM từ Keybase sang Binance

Trên Website

Bước 1: Mọi người rê chuột vào Ví chọn Ví giao dịch.

Bước 2: Chọn Nạp, khi chọn nạp sẽ để coin mặc định là BTC.

Bước 3: Nhấn vào BTC Bitcoin ở phần chữ Coin. Nhập coin bạn cần nạp vào.

Bước 4: Chọn Network phù hợp. Trong đó các loại network phổ biến ERC20, BEP2, BTC. Một coin có thể có nhiều hơn một Network.

Ví dụ như XLM chỉ có một là Stellar Lumens do đó mọi người không thể chọn Mạng lưới khác được .Khi nạp mọi người nên xem sàn hoặc ví hỗ trợ rút loại nào để tránh nạp nhầm.

Bước 5: Chuyển coin vào địa chỉ mà sàn cung cấp. Đợi thời gian xác thực mạng là tiền sẽ vào ví sàn của bạn.

Lưu ý: Khi chuyển những đồng tiền điện tử có Memo tag thì nhớ điền vào để tránh bị mất nha.

Nạp coin vào sàn Binance

Cách giao dịch trên sàn Binance

Trade coin hay giao dịch mua bán đồng coin trên sàn bạn có thể thực hiện qua điện thoại di động hoặc Website.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn thực hiện qua Binance App. Đối với trên web bạn có thể tham khảo bài Hướng dẫn trade coin trên Binance.

Một số kiến thức cơ bản cần nắm

Trước khi hướng dẫn chúng ta cùng tìm hiểu một số kiến thức cơ bản sau nhé.

Lệnh giao dịch

Để mua bán tiền điện tử trên sàn giao dịch thì bạn phải đặt một lệnh giao dịch. Khi bạn muốn mua thì đặt lệnh mua. Bạn muốn bán thì đặt lệnh bán.

Lệnh giao dịch nôm na là một yêu cầu của bạn cho sàn biết bạn đang muốn mua hoặc bán đồng coin đó với giá bao nhiêu. Một số loại lệnh giao dịch: Limit, Market, Stop-limit, OCO.

Chẳng hạn khi bạn muốn mua BTC với giá 7000 USDT. Thì bạn không thể nói với sàn “Bán cho tao 1 BTC giá 7000 đi”.

Để sàn hiểu bạn thì bạn phải đặt một lệnh mua giới hạn 1 BTC với 7000 USDT thì sàn mới hiểu.

Thị trường

Thị trường chính là loại tiền chính được mua bán tại đó. Ví dụ bạn mua bán thông thường tại Việt Nam. Thì thị trường ở đây là thị trường VND.

Thị trường BTC là dùng BTC để mua bán các sản phẩm khác. Các sản phẩm được mua bán tại sàn giao dịch đó chính là các loại tiền điện tử khác.

Cặp giao dịch

Cặp giao dịch chính là giá của một đồng coin này so với đồng coin khác. Ở thị trường BTC thì có các cặp giao dịch ***/BTC. Tương tự thị trường BNB thì có các cặp ***/BNB.

Ví dụ: Ta có cặp ETH/BTC là bạn dùng BTC mua ETH hoặc bạn dùng ETH để bán BTC.

Giao diện giao dịch trên App Binance

Để vào giao diện trade coin, mọi người vào phần Giao dịch và chọn phần Sàn giao dịch.

(1) Thay đổi các cặp giao dịch.

(2) Nơi xem chart và chuyển sang các thị trường khác của đồng tiền điện tử bạn đã chọn.

(3) Chọn đặt lệnh mua hoặc lệnh bán.

(4) Chọn loại lệnh giao dịch.

(5) Tùy chọn giá cho lệnh giao dịch và đặt lệnh.

(6) Tường bán trong sổ lệnh. Hay đơn giản là các lệnh của người bán được hiển thị.

(7) Giá hiện tại của một đồng coin.

(8) Tường mua trong sổ lệnh. Các lệnh của người mua được hiển thị.

(9) Điều chỉnh hiển thị cửa sổ lệnh. Điều chỉnh số thập phân của giá. Bạn có thể điều chỉnh chỉ hiện thị tường mua hoặc chỉ hiển thị tường bán.

(10) Nơi hiển thị và quản lí các lệnh chờ.

Giao diện giao dịch Binance App

Cách đặt lệnh giao dịch

Bước 1: Mọi người chọn coin bạn muốn mua bán tại nơi thay đổi các cặp giao dịch

Bước 2: Chọn mua hoặc bán

Bước 3: Chọn loại lệnh giao dịch

Bước 4: Thiết lập giá

Bước 5: Nhấn mua hoặc bán

Ví dụ các loại lệnh giao dịch

Lệnh Limit

Lệnh giới hạn (limit) giúp bạn mua một loại tiền điện tử với giá mức giá mong muốn. Mức giá mong muốn ấy chính là giá Limit.

Chẳng hạn, mình muốn mua BTC với giá 7000 USDT thì mình chọn cặp BTC/USDT. Đặt một lệnh mua limit cho 1 BTC với giá là 7000 USDT.

Ví dụ lệnh limit trên App

Lệnh market

Lệnh thị trường (market) giúp bạn mua hoặc bán một cách nhanh nhất với giá thị trường.

Chẳng hạn như mình thấy giá BTC tăng lên 10% so với giá mình mua. Mình muốn bán ngay lập tức và không muốn chờ lâu hơn nữa. Lúc này mình chỉ cần đặt một lệnh market bán để chốt lời.

Ví dụ lệnh market trên App

Lệnh Stop-limit

Lệnh dừng giới hạn (stop-limit) thường được dùng để cắt lỗ phòng trường hợp giá xuống mạnh. Giảm rủi ro đu đỉnh. Hoặc dùng để mua khi phá vùng kháng cự.

Nhưng thường các lệnh này dễ bị “mập săn”. Họ sẽ đẩy giá phá vùng hỗ trợ hoặc kháng cự sau đó giá lại quay về như ban đầu.

Chẳng hạn như mình mua BTC giá 7000 USDT và chấp nhận khoản lỗ 100$. Để bảo toàn số vốn và không chịu lỗ thêm nữa. Lúc này mình sẽ đặt một lệnh dừng lỗ bán với giá Stop là 6910 USDT và giá giới hạn 6900.

Giá stop hay giá dừng chính là điều kiện để kích hoạt lệnh giới hạn. Có nghĩa là khi giá Bitcoin giảm về 6910 USDT sàn sẽ tự động đặt một lệnh 6900 USDT.

Số chênh lệch 10 USDT dùng để trừ hao khi tốc độ rớt giá quá mạnh sẽ không khớp được.

Giả sử như BTC là một chiếc xe. Khi chiếc xe này gặp giá 6910 USDT bắt đầu đạp phanh. Tốc độ giảm từ từ và dừng ở 6900 USDT.

Nếu bạn đặt chênh lệch này quá thấp sẽ khó khớp được lệnh nếu giá rơi mạnh.

Lưu ý:

 • Giá dừng nằm ở phía trên và giá giới hạn ở phía dưới.
 • Khi bán giá dừng > giá giới hạn.
 • Khi mua giá dừng < giá giới hạn
Ví dụ lệnh Stop limit trên app

Lệnh OCO

Lệnh sự kết hợp gồm 2 lệnh: limit và lệnh stop-limit. Nó giúp bạn dừng lỗ và chốt lời cùng một lúc. Có nghĩa ta vừa chặn trên và chặn dưới

Giới hạn rủi ro khi đặt lệnh của bạn. Nhược điểm chính là nó cũng giới hạn lợi nhuận của bạn luôn.

Chẳng hạn, mình mua Bitcoin giá 7000 và mình muốn bán khi nó lên 7300 đồng thời cũng cắt lỗ khi nó rơi xuống 6900. Thì lệnh OCO phù hợp cho mình.

Lệnh limit là giá bán (chặn trên). Lệnh Stop-limit là giá dừng lỗ (chẵn dưới). Nếu một trong hai lệnh của mình được kích hoạt thì lệnh còn lại sẽ bị hủy.

Lưu ý:

 • Lệnh mua: Giá limit < giá hiện tại < giá stop-limit.
 • Lệnh bán: Giá limit > giá hiện tại > giá stop-limit
Ví dụ lệnh OCO trên app

Hướng dẫn rút các đồng coin trên sàn Binance

Ở đây mình sẽ hướng dẫn rút đồng coin Stellar Lumens (XLM). Một số loại tiền điện tử khác cũng có một chút khác biệt nhưng cơ bản cũng như nhau.

Trên ứng dụng di động

Mọi người vào phần “Quỹ” trên IOS hoặc “Vốn” đối với Android. Tiếp theo, bạn bấm vào trực tiếp coin bạn muốn rút hoặc nhấn vào nút “Rút” .

Rút coin trên ứng dụng Mobile

Mình hay sử dụng cách nhấn trực tiếp vào coin để rút vì số lượng coin của mình ít rất dễ tìm. Trường hợp, bạn có quá nhiều coin thì nên nhấn vào “Rút” và tìm coin bạn cần rút.

Sau khi nhấn vào đồng coin bạn muốn rút. Thì sẽ hiện ra hình như dưới. Nhấn chọn nút Rút.

Nhấn trực tiếp vào coin để rút

Đọc lưu ý của loại tiền điện tử bạn muốn rút. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào nút Tôi hiểu. Tiêp tục.

Lưu ý rút coin

Nhập chính xác địa chỉ coin cần rút. Sau đó, bạn nhấn nút Rút.

Nhập địa chỉ coin cần rút

Nhập mã xác minh 2FA mà bạn đã cài đặt. Có thể là SMS hoặc Google Authenticator.

Nhập mã xác minh 2FA

Bảng thông báo yêu cầu rút. Để màn hình ở đây và mở mail của bạn để kiểm tra.

Thông báo rút tiền

Bạn kiểm tra thông tin địa chỉ rút. Nếu mọi thứ đều chính xác thì bạn hãy nhấn vào nút Confirm Withdrawal.

Nếu nhấn vào nút không được thì bạn có thể click vào link của Binance cung cấp.

Thường hợp link không hoạt động bạn copy phần Verification code. Bạn quay trở lại ứng dụng và bấm vào phần mình đã đóng khung ở trên. Đán phần code đã copy vào đấy là xong.

Xác nhận yêu cầu rút qua email

Nếu không có bất cứ lỗi gì thêm thì bạn sẽ được như hình dưới. Vậy là bạn đã rút thành công rồi đó.

Thông báo rút tiền thành công

Trên Website

Mọi người vào Ví và click Ví giao dịch (Nạp & rút). Tại phần “Tiền” nhập coin bạn muốn rút. Cuối cùng nhấn vào nút Rút.

Rút coin trên website Binance.com

Nhập chính xác địa chỉ bạn muốn chuyển đi. Sau đó, bạn nhấn vào nút Gửi đi.

Nhập thông tin địa chỉ rút

Các bước còn lại là nhập 2FA. Và xác thực email. Bạn có thể xem phần rút trên mobile vì nó giống nhau. Vậy là bạn đã thực hiện yêu cầu rút thành công rồi đó.

Một số mẹo và lưu ý bạn cần biết

Cách giữ tài khoản bạn được an toàn

Tài khoản giao dịch thì lúc nào cũng có tiền đúng không nào? Mà có tiền thì sẽ luôn bị dòm ngó. Để giữ được an toàn thì Vnhouse sẽ gợi ý cho các bạn một số cách sau:

 • Bật tính năng 2FA. Tất nhiên rồi mình đã có nhắc ở trên. Không chỉ bật cho tài khoản Binance. Bạn hãy bật luôn cho cả Gmail và những thứ liên quan.
 • Không click vào những liên kết lạ. Hãy luôn chắc chắn rằng bạn chỉ đăng nhập tại “binance.com“.
 • Không xem những mail lạ. Những mail giveaway hay tặng coin gì đó tốt nhất là bạn không nên nhấn vào xem.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ.

Vô hiệu hóa tài khoản Binance

Tại sao phải vô hiệu hóa tài khoản?

Khi bạn phát hiện các truy cập bất thường hay các lệnh rút không phải do bạn rút. Thì việc bạn cần làm là vô hiệu hóa để tránh bị mất tài sản của mình.

Vô hiệu hóa thì tài khoản của bạn sẽ bị gì?

Khi vô hiệu hóa thì sẽ xảy ra:

 • Các lệnh rút đang chờ sẽ bị hủy. Nếu lệnh rút mà bạn đã xác nhận qua email rồi thì bó tay nhé.
 • Bạn sẽ không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào nữa.
 • Các API key của bạn sẽ bị xóa.
 • Các thiết bị đã từng được kết với tài khoản sẽ bị xóa.
 • Để kích hoạt lại tài khoản thì bạn cần liên hệ [email protected]

Cách vô hiệu hóa tài khoản

Trên ứng dụng IOS

Mọi người vào Tài khoản và nhấn vào nút Vô hiệu hóa.

Nút vô hiệu hóa tài khoản IOS

Nhấn vào nút Vô hiệu hóa tài khoản. Vậy là xong.

Tiến hành vô hiệu hóa trên Binance App IOS

Trên Android 

App trên thiết bị Android thì cũng thực hiện tương tự trên IOS nhưng nút vô hiệu hóa có chút khác. Bấm vào nút cạnh email và nhấn Vô hiệu hóa tài khoản là xong.

Nút vô hiệu hóa tài khoản trên Android

Trên website

Bạn vào Tài khoản chọn Bảo mật. Tại phần Hoạt động của tài khoản, bạn hãy click vào dòng chữ Vô hiệu hóa tài khoản.

Vô hiệu hóa tài khoản Binance trên Website

Nhấn vào nút Vô hiệu hóa tài khoản này. Khi bấm vào bạn xác nhận là tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Tiến hành vô hiệu hóa

Dùng BNB giảm phí giao dịch

Trên App thì mọi người vào Tài khoản và nhấn chọn Sử dụng BNB trả phí giao dịch nha.

Bật dùng BNB giảm phí giao dịch Mobile App

Trên website thì mọi người vào phần Tài khoản. Ở phần Tổng quan, Mọi người kéo xuống phần phí giao dịch của bạn. Nhấn bật Sử dụng BNB trả phí là xong.

Bật dùng BNB giảm phí giao dịch trên Website

Gửi yêu cầu hỗ trợ cho sàn Binance

Nếu bạn găp các vấn đề sàn trợ giúp thì bạn có thể thực hiện các bước sau:

Mọi người truy cập binance.com/vn/support sau đó chọn Gửi yêu cầu. Tại đây tại phần “Gửi yêu cầu”. Chọn loại yêu cầu bạn cần hỗ trợ.

Gửi yêu cầu hỗ trợ sàn Binance

Ví dụ bạn rút XLM nhưng quên điền MEMO. Thì lúc này bạn chọn Help with Withdrawals. “Withdrawal Issue Type” các bạn chọn Forgot or Wrong Tag/Memo/PaymentID. Bạn nhập đầy đủ thông tin sàn yêu cầu. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Gửi là xong.

Lưu ý:

Nhân viên Binance sẽ không yêu cầu bạn gửi tiền đi tới các địa chỉ nào khác. Họ không liên hệ qua các mạng xã hội khác. Vì thế mọi người nên cẩn thận với các tin nhắn nhận mình là nhân viên Binance đến từ các mạng xã hội đặc biệt là Binance.

Ví dụ gửi yêu cầu hỗ trợ sàn Binance

Một số câu hỏi thường gặp

Sàn Binance có lừa đảo (scam) không?

Binance là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới về cả số lượng người dùng và khối lượng giao dịch.

Tính tới thời điểm hiện tại chưa có một vụ việc lừa đảo nào liên quan tới Binance, đã từng có nhiều thông tin cho rằng Binance lừa đảo nhưng những thông tin đó là không chính xác.

Trong lịch sử sàn này đã từng bị hacker tấn công nhưng không gây thiệt hại cho nhà đầu tư vì đội ngũ kỹ thuật của Binance đã cao tay hơn hacker và họ đã xử lý được mọi vấn đề, điểm này cũng cho thấy năng lực của Binance và khiến nhà đầu tư an tâm hơn.

Cập nhật ngày 24/12: Sàn Binance đã bị hack 7000 BTC (gần 41 triệu USD). Nhưng đã có quỹ SAFU nên người dùng không bị ảnh hưởng.

Một lần nữa chúng ta thấy được sự uy tín của sàn.

Có thể sử dụng sàn Binance trên thiết bị nào?

Bạn có thể sử dụng sàn Binance với nhiều thiết bị khác nhau từ máy tính tới điện thoại di động.

Đối với thiết bị di động thì hầu như đã được tích hợp các tính năng tương tự trên Website. Nhưng sau một khoản thời gian mới được cập nhật.

Thiết bị Android thì thường được sàn cập nhật các tính năng sớm hơn IOS. Bạn nên cân nhắc sử dụng thiết bị phù hợp để thực hiện các giao dịch nhé.

Nếu bạn là một người làm việc thường xuyên với máy tính thì nên truy cập website để thao tác nhanh hơn nhé.

Còn bạn là một người hay di chuyển thì bạn nên cân nhắc việc sử dụng app để trade nhé. Ở bài mình sẽ hướng dẫn cho mọi người cách sử dụng trên cả Web và App nè.

Hiện tại, Binance App đã có mặt trên cả App Store và Google Play. Nếu bạn chưa tải thì có thể tải về bằng cách nhấn vào hình phía dưới nhé.

Google Play
App Store

Những ai có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ của Binance?

Tất cả công dân ở các quốc gia trên thế giới ngoại trừ Hoa Kỳ đều có thể đăng ký và sử dụng Binance.

Ngoài ra, bạn phải lớn 18 tuổi và có Identity Card (ở Việt Nam gọi là thẻ căn cước công dân), bằng lái xe hoặc Passport.

Nếu bạn có quốc tịch Hoa Kỳ bạn thì bạn có thể sử dụng tại Binance.us một nền tảng dành cho riêng người Mỹ hoặc sử dụng Binance DEX.

Các kênh để theo dõi sàn Binance

 • Website chính thức: https://www.binance.com/
 • Telegram ENG: https://t.me/binanceexchange
 • Telegram Việt: https://t.me/BinanceVietnamese
 • Twitter: https://twitter.com/binance
 • Facebook: https://www.facebook.com/BinanceVietnamese/
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/binanceexchange
 • Blog: https://medium.com/binanceexchange
 • Coinmarketcap: https://coinmarketcap.com/exchanges/binance/

Kết

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch cryptocurrency lớn trên thế giới, với độ bảo mật tốt, an toàn và phí giao dịch thấp, cộng thêm ưu điểm xử lý giao dịch cực nhanh cũng như tính thanh khoản cao. Binance cũng sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn nếu có nhu cầu mua bán các Altcoin và trading BTC hay ETH.

Trên đây là bài viết “Sàn Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng từ A-Z [2020]”. Hi vọng sẽ mang đến những thông tin mà bạn cần, giúp bạn có thêm sự lựa chọn thú vị mới khi giao dịch tiền tệ ảo.

Để động viên team của chúng tôi, hy vọng khi đọc xong, các bạn hãy đánh giá 5 sao hoặc share bài viết này tới những người thực sự cần để chúng tôi có động lực viết thêm những bài kiến thức khác nữa.

Xem thêm: