Tháng Mười Một 23, 2022
Cách sử dụng tai nghe không dây chuẩn nhất cập nhật 2021

Cách sử dụng tai nghe không dây chuẩn nhất cập nhật 2021

Tai nghe không dây (tai nghe bluetooth) đang dần trở nên thông dụng nhờ sự tiện lợi và những tính năng thông minh mà nó mang lại. Tuy nhiên với nhiều người lần đầu tiên sử dụng thường sẽ không tránh khỏi một số vấn đề như kết nối cũng như bảo quản tai nghe hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của vnhouse.net để biết cách sử dụng tai nghe không dây chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe bluetooth không dây chuẩn nhất

Tai nghe bluetooth đang dần trở nên thông dụng nhờ sự tiện dụng mà những tính năng thông minh của nó mang lại. Tuy nhiên với nhiều người lần đầu tiên sử dụng thì thường sẽ không tránh khỏi một số vấn đề kết nối, cũng như bảo quản tai nghe hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sử dụng tai nghe bluetooth chi tiết nhất.

1. Cách kết nối tai nghe không dây với điện thoại Iphone

 • Bước 1: Lấy tai nghe ra khỏi hộp đựng
 • Bước 2: Tắt nguồn bằng cách nhấn giữ 2 tai nghe cho đến khi hiện đèn màu đỏ
 • Bước 3: Khởi động lại tai nghe bên phải bằng cách nhấn giữ một lúc (khoảng 5-10 giây)
 • Bước 4: Tiếp tục nhấn giữ với tai nghe bên trái cho đến khi hiện đèn màu xanh
 • Bước 5: Mở Bluetooth trên điện thoại, laptop hoặc các thiết bị phát nhạc mà bạn muốn kết nối
 • Bước 6: Bấm vào tên tai nghe Yamaha hiển thị trong danh sách thiết bị đã kết nối Bluetooth
 • Bước 7: Chọn “Pair”/ “Ghép nối” để kết nối Bluetooth cả 2 bên tai nghe với điện thoại.

2. Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính, laptop

 • Bước 1: Bước quan trọng đầu tiên là phải đảm bảo bật chức năng Bluetooth trên máy tính.
 • Bước 2: Thiết lập Bluetooth trên tai nghe không dây.
 • Bước 3: Tìm tên tai nghe không dây trong danh sách hiển thị tại phần cài đặt Bluetooth trên máy tính.
 • Bước 4: Chọn và ghép nối tai nghe bluetooth với máy tình.

3. Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop/PC Win 7

Bước 1: Đầu tiên, chọn “Open Network and Sharing Centerở góc phải bên dưới màn hình.

Bước 2: Để tiến hành kết nối tai nghe bluetooth với laptop/PC, bạn hãy chọn mục “Change Adapter Settings” -> hiện ra “Bluetooth Network Connection” -> Chọn “View Bluetooth Network Device” -> Chọn “Add Device” để kiểm tra ở gần đó có những thiết bị bluetooth nào đang hoạt động. Lúc này, bạn chỉ cần chọn đúng tên bluetooth của tai nghe là đã kết nối tai nghe bluetooth với laptop/PC thành công rồi đấy!

4. Cách kết nối tai nghe không dây với laptop/PC Win 8

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop/PC chạy Win 8 sẽ có chút khác biệt so với Win 7 vì giao diện của hai phiên bản này có khác biệt khá lớn. Hãy thực hiện theo những bước sau đây để thiết lập kết nối tai nghe bluetooth với laptop/PC Win 8 nhanh – gọn – lẹ nhé!

Bước 1: Để mở thanh Charm, bạn hãy dùng tổ hợp phím Windows + W hoặc chọn thanh này ở góc phải màn hình.

Bước 2: Mục “Change PC Settings” xuất hiện, hãy chọn “PC and Devices” -> Chọn Bluetooth -> Bật On

Bước 3: Tìm chọn đúng tên bluetooth của tai nghe -> Chọn Pair -> Xuất hiện mã kết nối tai nghe bluetooth với laptop/PC -> Chọn Yes để kết nối. 

5. Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính Win 10

Hệ điều hành Win10 đã được cải thiện rất nhiều, vì vậy các tính năng cũng trở nên dễ dàng sử dụng hơn. Vì thế, việc kết nối tai nghe bluetooth không dây với máy tính Win10 cũng khá đơn giản theo các bước sau:

 • Bấm tổ hợp Windows + A => Action Center. Hoặc bạn cũng có thể nhìn thấy hôp thoại này bẳng biểu tượng hình vuông bên góc phải màn hình.
 • Click chuột phải vào chữ Bluetooth => Go to setting => tìm tên của tai nghe không dây tại Other Devices => Pair (nhập mã kết nối nếu có yêu cầu)
 • Vậy là việc kết nối tai nghe không dây với máy tính Win10 đã thành công nhanh chóng.

6. Cách kết nối tai nghe bluetooth với Macbook

Việc kết nối tai nghe bluetooth với Macbook cũng rất đơn giản, chỉ cần lướt sơ qua các bước sau đây bạn sẽ nhanh chóng kết nối tai nghe thành công:

 • Đảm bảo tai nghe bluetooth đã được mở và Macbook cũng sẵn sàng
 • Trên màn hình Macbooj mở thanh Menu Dock chọn System Preferences
 • Bước tiếp theo chọn Bluetooth =>> Turn bluetooth on
 • Chọn tên thiết bị bạn muốn kết nối

Như vậy, bạn đã nhanh chóng kết nối tai nghe bluetooth không dây với Macbook rồi nhé.

Cách tắt tai nghe Bluetooth

 • Cách 1: Đặt tai nghe vào hộp sạc, tai nghe sẽ tự động tắt.
 • Cách 2: Nhấn và giữ nút tai nghe bên trái hoặc phải trong khoảng 4 giây, đèn LED nhấp nháy ba lần và cả hai bên tai nghe sẽ tắt.

Cách sạc tai nghe không dây bluetooth

 • Với các loại tai nghe không dây thông thường, bạn có thể sạc bằng bộ dây sạc đi kèm khi mua sản phẩm.
 • Với tai nghe True Wireless, bạn hãy đặt tai nghe vào hộp đựng chuyên dụng và đóng nắp hộp lại.
 • Trong quá trình sạc, hộp đựng chuyên dụng sẽ sáng đèn màu cam và đèn sẽ tắt khi quá trình sạc hoàn thành.
Cách sạc tai nghe không dây bluetooth
Cách sạc tai nghe không dây bluetooth
 • Để sạc đầy hộp đựng chuyên dụng, bạn có thể sử dụng bộ dây sạc đi kèm khi mua sản phẩm. Bạn cũng có thể sạc tai nghe trong khi sạc hộp đựng.
cách sử dụng tai nghe không dây
Cách sử dụng tai nghe không dây

Cách đeo tai nghe không dây

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện trên thế giới có hơn 1 tỷ người ở độ tuổi 12-35 đang bị đe dọa sức khỏe thính lực do nghe nhạc âm lượng lớn và liên tục trên các thiết bị di động. Ở Việt Nam, những người trẻ đi khám các bệnh liên quan đến thính lực cũng gia tăng trong những năm gần đây.

Để giúp đôi tai luôn khỏe mạnh, khi đeo tai nghe không dây nghe nhạc, xem phim các bạn nên tuân thủ cách sử dụng tai nghe không dây theo nguyên tắc 60-60: âm lượng không vượt quá 60%, thời gian sử dụng tai nghe liên tục không vượt quá 60 phút. Việc này sẽ giúp bạn bảo vệ thính giác của mình một cách đáng kể.

cách sử dụng tai nghe không dây
Cách đeo tai nghe không dây bluetooth hạn chế tổn hại đến thính giác

Tính năng Listening Care – Công nghệ âm thanh chất lượng, độc đáo được phát minh bởi các kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp của Yamaha, giúp bạn có được cách sử dụng tai nghe không dây hạn chế ảnh hưởng đến thính giác. Listening Care giúp bạn nghe rõ mọi chất âm có tần số thấp một cách chi tiết, chỉ với mức âm lượng vừa phải nhưng vẫn tận hưởng âm nhạc một cách trọn vẹn.

Cách sử dụng tai nghe không dây bluetooth đảm bảo tuổi thọ sản phẩm

 • bí quyết dùng tai nghe ko dây đảm bảo tuổi thọ pin bạn cần giảm thiểu để tai nghe kết nối đồ vật hoặc tiêu dùng tai nghe trong thời kỳ sạc. tuy nhiên, lưu ý không sạc pin qua đêm.
 • ko nên để tai nghe hết pin trong thời gian quá lâu.
 • Bảo quản tai nghe trong hộp, túi chuyên dụng. hạn chế xa những vật nhọn, môi trường ẩm thấp hoặc nơi sở hữu nhiệt độ cao chính là phương pháp dùng tai nghe không dây hiệu quả nhất
 • Thường xuyên lau chùi bằng khăn khô để giảm thiểu bám bụi, tránh để bị dính nước.
 • tránh tiêu dùng tai nghe quá lâu ở âm lượng tối đa bởi vì việc này chẳng những khiến loa nhanh bị rè mà còn tác động đến thính lực của bạn.

Cách sử dụng tai nghe không dây bluetooth đảm bảo tuổi thọ sản phẩm

phương pháp sử dụng tai nghe không dây bluetooth đảm bảo tuổi thọ sản phẩm

Cách chọn mua tai nghe bluetooth phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện nay có 4 loại tai nghe bluetooth phổ biến nhất. Tuy nhiên, cách kết nối tai nghe bluetooth với các thiết bị khác ở cả 4 loại này đều giống nhau, không có sự khác biệt gì. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về hiệu quả kết nối của mỗi loại nhé. Điều bạn cần quan tâm đó là đặc trưng riêng biệt của từng dòng tai nghe và xem xét thử liệu loại nào mới thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

1. Tai nghe bluetooth dạng kẹp áo

Để kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại Samsung hay điện thoại OPPO, bluetooth dạng kẹp áo là một lựa chọn rất hợp lý. Dạng tai nghe này có thể được gắn cố định và chắc chắn ở phần lai áo, giúp cho người dùng yên tâm hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại tai nghe này là vẫn có dây, có thể gây khó chịu cho những người thích cách kết nối tai nghe bluetooth không dây hơn. 

2. Tai nghe bluetooth dạng đeo trên tai

Kết nối tai nghe bluetooth dạng đeo tai được nhiều người ưa chuộng

Tai nghe bluetooth nhỏ gọn, tiện dụng và năng động

Đây là loại tai nghe bluetooth phổ biến nhất, cách kết nối tai nghe bluetooth này với thiết bị ngoại vi cũng khá ổn, ít bị lỗi. Loại tai nghe này có âm thanh chưa thực sự chuẩn lắm nhưng nhìn chung, nó là sự lựa chọn phù hợp với mọi đối tượng.

Bạn có thể tham khảo qua một số dòng tai nghe như Tai nghe Bluetooth Apple Airpods Pro MWP22VN/A hoặc Tai nghe Bluetooth Samsung Galaxy Buds SM-R170 Trắng.

3. Tai nghe bluetooth dạng chụp qua đầu

Cách kết nối tai nghe bluetooth dạng chụp đầu không có gì khác biệt so với những loại khác, nhưng hiệu quả âm thanh là cực kỳ tốt đấy! Tai nghe dạng này giúp bạn hoàn toàn tập trung và phiêu cùng âm nhạc, không bị bất cứ nguồn tạp âm nào gây xao nhãng.

4. Tai nghe bluetooth dạng đeo cổ

Dạng tai nghe này hoàn toàn phù hợp với những bạn vừa tập thể thao, vừa thích kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại, laptop để nghe nhạc. Tai nghe bluetooth dạng đeo cổ có thiết kế đặc trưng, được “đính” chặt vào phần đầu của bạn, hạn chế tối đa tình trạng rơi rớt và gây vướng víu trong quá trình tập luyện.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng tai nghe không dây chi tiết nhất và một số thông tin liên quan. Hy vọng hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Tổng hợp Top 10 tai nghe Gaming nhét tai chất lượng nhất