Cái gì là quý giá nhất trên đời?

Cái gì là quý giá nhất trên đời?

Có khi nào bạn thử đặt câu hỏi rằng trên đời này cái gì là quý giá nhất không?

Mỗi người mỗi suy nghĩ khác nhau, không ai giống ai, nhưng theo một quan điểm nào đó chắc chắn bạn sẽ nghĩ đó là thời gian.

Thời gian trong cuộc sống là một thứ vô giá, nếu nó đã trôi qua thì không bao giờ lấy lại được quy. Đó là một quy luật tất yếu trong cuộc sống, thời gian là dòng chảy cứ trôi mãi không thể dừng lại được, vì vậy bạn đừng lãng phí nó.

Thời gian trôi đi một cách vô hạn giữa dòng đời hữu hạn, nó luôn chuyển động không ngừng nhằm tạo cho cuộc sống bạn sự đổi mới và cuộc sống đã bạn tặng cho bạn một thứ quý giá đó là thời gian, nếu bạn bỏ lỡ một điều gì đó chưa làm được thì khi thời gian bạn sẽ không lấy lại được.

Vì vậy, bạn phải ý thức được rằng thời gian tuy là bạn không dùng gì để mua cả nhưng nếu bạn bỏ lỡ, bạn sẽ mãi mãi không lấy lại được.

Từ trước đến nay, thời gian là một thứ gì đó mà bạn không thể hình dung được, không thể nhìn thấy được, chỉ có thể hiểu là thứ vô hình, chầm chậm trôi qua từng ngày, có thể làm thay đổi vạn vật mà bạn không thể nắm bắt hết được.

Thời gian cũng là một liều thuốc an thần cho tinh thần của bạn, nó giúp bạn quên dần những niền đau trong quá khứ, giúp con người trở nên yên bình hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, thời gian còn làm cho bạn từ một người nằm trong vòng tay của bố mẹ từ từ lớn lên để trải nghiệm cuộc sống, dần dần hoàn thiện về tính cách con người, bên cạnh đó còn giúp bạn trưởng thành hơn trong học tập, công việc, tình yêu hay là trong các mối quan hệ.

Thời gian là một vòng tuần hoàn khép kín, nhưng tuổi thọ của con người là có giới hạn, không ai mà sống mãi trên thế giới này được, đều có một quy luật chung là sinh-lão-bệnh-tử. Vì vậy, thời gian rất quý giá, tuy bạn không cần mua nhưng cũng chẳng thể giữ thời gian ở mãi bên cạnh bạn, tiền bạc bạn mất đi có thể kiếm lại được nhưng thời gian mất đi là mãi mãi, điều đó là sự thật.

Hầu hết, ai cũng đều biết quý trọng thời gian để học tập, nghiên cứu, làm việc tạo ra những giá trị vật chất và giá trị tinh thần. Những mấy ai biết gìn giữ, đón nhận và trân trọng nó, từ đó làm được nhiều ý nghĩa cho cuộc sống này. Biểu hiện của một người thành công là bạn biết làm chủ thời gian, bạn phải luôn nghĩ rằng bạn chỉ sống một lần trên đời, không ai biết khi nào bạn sẽ không còn trên đời này nữa, tận dụng từng phút giây học tập, làm việc, cống hiến cho đời để rồi tạo nên nhiều thành quả tốt đẹp.

Thời gian giúp bạn lớn lên, trưởng thành thì cũng làm cho bạn già đi theo năm tháng, không ai có thể trẻ mãi cả. Bạn hãy tận dụng thời gian để làm những việc có ích cho xã hội, tận hưởng cuộc sống đầy màu sắc này, nhất là thời tuổi trẻ, nên làm mới bản thân, đi trải nghiệm ở nhiều nơi, rút ra kinh nghiệm quý báu.

Có một câu nói rất hay: “Có khi bỏ lỡ một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm.” Đây là một minh chứng cho sự bỏ lỡ thời gian, không ít người đã bỏ lỡ biết bao nhiêu cơ hội, bạn nên ý thức được rằng, việc hôm nay không nên để hẹn sang ngày mai mới làm. Vì chưa biết khi nào bạn mới có thể thực hiện được nó.

Cuộc sống là muôn vàn những trải nghiệm thú vị, bạn không nên bỏ lỡ bất kì điều gì cả, hãy luôn làm mới cho bản thân để xung quanh bạn luôn đầy màu sắc nhé!