Hãy yêu quý bản thân mình

Hãy yêu quý bản thân mình

Bạn có từng làm việc gì để dẫn đến việc sức khỏe của bản thân bị nguy hiểm không?

Ngày nay, con người luôn chạy đua với công việc, lo toan cho cuộc sống của chính mình lại quên đi mất một thứ rất quan trọng đó chính là sức khỏe của bản thân.

Hằng ngày, bạn chả quan tâm gì đến sức khỏe mà chỉ vùi đầu vào công việc và một số thứ. Như bạn đã biết, trong ba bữa ăn chính thì bữa ăn sáng chiếm vai trò rất lớn, nó là khởi đầu cho một ngày làm việc mới.

Không chỉ giúp bạn bổ sung dinh dưỡng cho ngày mới mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng hơn. Nhưng đó chỉ là lý thuyết thôi, trên thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp, phổ biến đó là ở lứa tuổi học sinh sinh viên, họ thường xuyên bỏ bữa ăn quan trọng này vì nghĩ rằng mình là sức trẻ, mình không cần phải ăn đầy đủ.

Nếu một hai bữa thì không sao, nhưng nếu về lâu về dài, cơ thể của chính mình sẽ càng trở nên mệt mỏi và yếu ớt, sau này tiềm ẩn những nguồn bệnh vô cùng nguy hiểm, có hại cho sức khỏe. Đa số các sinh viên thì không quan tâm đến điều này, thường sẽ ngủ dậy vào buổi sáng rất trễ và ăn luôn vào bữa trưa, điều đó dẫn đến việc đau dạ dày khi còn rất trẻ và khó chữa trị.

Bên cạnh đó, bạn còn làm hại chính bản thân mình bằng những việc như hút thuốc lá, uống rượu bia,…Điều này thì một người không thể từ bỏ hoàn toàn được, nhưng bạn cũng phải biết kiềm chế lại một chút, chỉ sử dụng vào những lúc xã giao bạn bè, vào những ngày vui,…Vì những thứ này cực kì có hại cho sức khỏe.

Đối với những người ham mê công việc, làm việc quá mức khiến sức khỏe của bản thân lâm vào tình trạng nguy kịch, chạy chữa đủ nơi để khỏi bệnh. Vậy sao bạn không tự suy nghĩ nếu biết chăm sóc sức khỏe thì cũng sẽ không đến nỗi phải vào bệnh viện, phải uống thuốc, thậm chí là có những căn bệnh còn để lại đi chứng.

Mỗi con người sinh ra trên đời này, ông trời đều ban cho con người đầy đủ tất cả mọi thứ, nhất là sức khỏe. Tại sao bạn không biết quý trọng nó chứ?

Ở đâu đó trên thế giới này, có một số người kém may mắn hơn bạn, vẫn đang đau khổ vì khi sinh ra họ đã mang trong mình một căn bệnh bẩm sinh, khiến sức khỏe của họ yếu hơn những người khác, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng.

Hồi nhỏ, tôi thường hay thắc mắc tại sao mỗi lần đến Tết cổ truyền, khi đi chúc Tết mọi người lại trao cho nhau những câu chúc đầu tiên là về là về sức khỏe, sau đó mới tới tiền tài, may mắn. Sau này khi lớn lên, mới ý thức được rằng, con người có sức khỏe mới tạo ra được tiền tài, của cải và vật chất.

Khi bạn có sức khỏe thì chúng ta sẽ hăng say làm việc không biết mệt mỏi, kết quả công việc chất lượng và đúng tiến độ,… chúng trở nên yêu đời và biết quan tâm người khác. Bạn không phải thường xuyên sử dụng đến thuốc và không bị đau ốm khi thời tiết thay đổi, chuyển mùa.

Bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và nghĩ cuộc đời thật tươi đẹp. Ngược lại, nếu bạn đau ốm không có sức khỏe, không làm được việc, bản thân luôn mệt mỏi uể oải. Trong đầu bây giờ chỉ còn duy nhất một suy nghĩ và tâm nguyện làm thế nào để có thể khỏe lại, muốn có sức khỏe để không bị các cơn đau, ốm bám theo nữa,…

Muốn bảo vệ và chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất thì chúng ta nên tìm hiểu và có chế độ ăn uống phù hợp với bản thân, chọn chế độ ăn uống lành mạnh, ăn uống đầy đủ các bữa ăn, không nên bỏ bữa.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe, thêm vào đó là thường xuyên tập thể dục, chơi những trò thể thao để tăng cường sức khỏe, cũng như là để bản thân rèn luyện.

Luôn giữ vững tinh thần lạc quan cũng là điều không thể thiếu cộng với việc thăm khám sức khỏe định kì cũng là việc cực kì tốt cho sức khỏe.

SỨC KHỎE tuy là hai từ bạn nghĩ rất đơn giản nhưng khi bạn thiếu đi nó, thì khi đó bạn sẽ cảm thấy nó quan trọng hơn tất cả mọi thứ, kể cả tiền bạc bạn làm ra cũng không thể bù đắp vào được một phần sức khỏe bạn mất đi.

SỨC KHỎE là VÔ GIÁ và ĐÁNG QUÝ, hãy biết trân trọng và bảo vệ nó, để bạn có thể tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống này nhiều hơn.

Nếu bạn đã đọc được bài viết này thì hãy bỏ ra vài giây để ngẫm nghĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân mình.

Chúc các bạn luôn có sức khỏe, tinh thần tràn đầy năng lượng, khám phá ra những điều mới mẻ ở thế giới xung quanh mình nhé!