Tháng Mười Một 25, 2022
Máy giặt – vật dụng thiết yếu trong cuộc sống

Máy giặt – vật dụng thiết yếu trong cuộc sống

Máy móc ngày nay càng thay thế con người trong công việc lao động chân tay, giúp con người tiết kiệm sức lao động. Vì cuộc sống quá bận rộn, con người phải bận rộn với nhiều thứ kể cả việc giặt giũ. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu đó của con người, máy giặt đã ra đời và đáp ứng nhu cầu đó.

Máy giặt đang rất được phổ biến và ưa chuộng, không chỉ bởi sự tiện lợi mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Vì vậy, hàng loạt các hãng đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của con người.

Nhìn chung, máy giặt được thiết kế khá lớn, có đầy đủ các chức năng cho một quá trình giặt quần áo.

Tùy vào từng khối lượng của chiếc máy giặt mà con người có thể bỏ lượng đồ phù hợp.

Vì ở trên thi trường, các hãng máy giặt thường xuyên xuất hiện một cách nhanh, làm cho con người băn khoăn là không biết nên dùng loại để có sử dụng hiệu quả và bền lâu. Tuy nhiên, điều đó là tùy thuộc vào ý kiến của mọi người, chẳng hạn như là không gian nhà bạn có đủ rộng không? Mức thu nhập của bạn tới đâu? Số lượng thành viên trong gia đình có đông không?

Nhu cầu sử dụng cũng rất quan trọng, dựa vào tuổi tác của mỗi thành viên trong gia đình để mua một chiếc máy giặt hợp lý, ví dụ như trong nhà có trẻ em, quần áo phải thay trong ngày rất nhiều, từ đó dễ dàng hình dung được loại máy giặc mà chúng ta cần.

Máy giặt cũng chia theo nhiều loại tùy vào chức năng cũng như là kiểu dáng.

Đầu tiên là chia theo thùng giặt, được phân làm 3 loại: máy giặt lồng ngang, lồng đứng và lồng nghiêng.

Mà phổ biến trên thị trường Việt Nam chỉ có 2 loại đó là lồng ngang và lồng đứng, còn lồng nghiêng chỉ có ở một số hãng dùng vì thiết kế cũng khá lỗi thời và không phù hợp với thời đại ngày nay.

Tiếp theo, máy giặt được phân theo loại cửa, mọi người có thể dễ dàng nhận ra cách phân loại này khi nhìn vào một chiếc máy giặt: máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên. Mỗi loại thì cũng đều có ưu và nhược điểm của nó, tùy vào sở thích cũng như là các tiêu chí khác để con người có thể lựa chọn phù hợp.

Máy giặt phân theo khối lượng từ nhẹ đến nặng, có rất nhiều kích cỡ từ 6kg đến 13kg. Điều này rất thuận tiện, ví dụ như nếu nhà bạn chỉ có hai người những không có loại nhỏ thì sẽ rất tốn chi phí để mua máy giặt còn ngược lại nếu những gia đình quá đông người mà máy giặt quá nhỏ không chứa đủ đồ, vì thế để tránh sự bất tiện, các hãng máy giặt đã cung cấp rất nhiều kích thước để bạn có thể an tâm lựa chọn loại mình thích.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể phân loại theo công nghệ

Khi phân loại theo công nghệ thì máy giặt được chia ra làm 2 loại là: máy giặt sử dụng công nghệ dẫn động trực tiếp (tích hợp công nghệ Interver) và loại sử dụng công nghệ dẫn động bằng dây cuaroa.

Vậy công nghệ inverter trong máy giặt là gì?

Đó là công nghệ giúp máy giặt có khả năng điều khiển được động cơ bên trong bằng hệ thống vi xử lý đã được các nhà sản xuất tích hợp và lập trình bên trong phần điều khiển.

Hệ thống vi xử lý này rất linh động để có thể điều chỉnh vòng quay của các động cơ bên trong, tùy vào từng điều kiện cụ thể mà nó sẽ đưa các hoạt động phù hợp vào trong lồng giặt lồng giặt, qua đó không chỉ nâng cao hiệu suất của quá trình giặt tẩy mà còn giúp máy giặt tiết kiệm điện nước.

Cuối cùng, cách để phân loại máy giặt đó là theo chức năng.

Theo chức năng chúng ta có thể chia máy giặt làm 2 loại chính là: loại máy giặt có đi kèm chức năng sấy và loại máy giặt không đi kèm chức năng sấy. Với loại máy giặt có sử dụng chức năng sấy còn được phân ra làm 2 loại sấy thông hơi và sấy ngưng tụ.

Giá cả của một chiếc máy giặt hiện nay dao động từ khoảng ba triệu trở lên.

Đối với những gia đình có thu nhập kinh tế khó khăn, thì với mức giá ba triệu đồng là rất phù hợp, nhưng chất lượng sản phẩm thì không tốt bằng các loại khác.

Còn đối với các mức giá từ mười triệu trở lên thì bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm.

Nhờ những công dụng ưu việt và siêu tiện dụng của máy giặt mà việc giặt giũ của gia đình trở bên nhẹ nhàng hơn. Bạn nên tìm hiểu thông tin cũng như mức độ uy tín của một số hãng bạn chú ý để tránh việc mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng nhé!