Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng của ngôi nhà là khu vực đầu tiên bạn bước vào sau ngày dài làm việc căng thẳng. Việc trang trí nội thất trong nhà sao cho hợp lý sẽ giúp xua tan đi những vất vả, căng thẳng mang đến sự thoải mái nhất, bình yên nhất không gian sống của mình.

Thiết kế nội thất phòng khách trong nhà cấp 4

Với những ngôi nhà cấp 4 thường chủ nhà sẽ thiết kế phòng khách có diện tích rộng hơn so với những khu vực còn lại, vì đây là nơi giúp đón tiếp khách và cũng là không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Việc thiết kế nội thất cho không gian phòng khách nhà cấp 4 rất đơn giản để tạo ra không gian thoải mái và rộng rãi nhất có thể. Thường khi thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4, chủ nhà cần phải hiểu rõ những đặc điểm của mẫu phòng nhà mình và có cách phân chia không gian, bố trí nội thất sao cho phù hợp nhất, hài hòa nhất.

 • Phòng khách nên được đặt ở một vị trí sao cho gần cửa ra vào, giúp thuận tiện trong việc giao thông và mang nguồn năng lượng tốt nhất cho ngôi nhà.
 • Thiết kế sao cho cửa chính và cửa phòng khách được rộng tối đa nhất để có đủ ánh sáng chiếu vào.
 • Lựa chọn màu tường có những gam màu thật sáng, trung tính để tạo nên sự nổi bật cũng như hiện đại cho không gian.
 • Sàn nhà bạn nên có độ phẳng nhất định, loại gạch dùng lát sàn phải chống trơn trượt đảm bảo độ an toàn cho người dùng.

Nội thất của phòng khách tại chung cư

Những ngôi nhà chung cư sẽ có diện tích rất hạn chế, hơn hẳn so với nhà cấp 4 nên thường phòng khách được sắp xếp bố trí nội thất một cách khéo léo để tạo ra không gian thoải mái, ấm cúng cũng như đáp ứng được tối đa như cầu sử dụng không gian từng phòng.

 • Cửa sổ phòng khách và cửa chính phải đủ rộng giúp cho không gian nhà có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, có thể sử dụng những vách kính, rèm cửa để ngăn không gian phòng khách với những phòng khác, điều chỉnh ánh sáng, cường độ sao cho phù hợp nhất.
 • Nội thất tại phòng khách căn chung cư được thiết kế thường vuông vức, không góc nhọn, không có gây cảm giác bức bí, khó chịu cho chủ nhà.
 • Lựa chọn những món đồ nội thất thực sự cần thiết và sắp xếp chúng sao cho hợp lý nhất để chúng không trở nên bừa bãi, thường nội thất sẽ bao gồm cả ghế sofa, kệ tivi hoặc bộ ấm nước.
 • Màu sắc bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng như màu vàng, màu vàng nhạt, màu kem và đồng thời cần có sự hài hòa với không gian sống.

Nội thất phòng khách của ngôi nhà ống

Nhà ống thường sẽ có chiều ngang khá hẹp và chiều dài lớn nên việc bố trí nội thất cần có sự phù hợp tránh sự lộn xộn và rồi mắt chúng ta.

 • Cần tối ưu hóa diện tích phòng khách bằng những món trang trí tích hợp thông minh, có thể di chuyển và thay đổi không gian một cách linh hoạt như ghế sofa tích hợp với kệ tivi hay giường ngủ.
 • Nên phân chia màu sắc thích hợp với tỷ lệ màu sơn bắt mắt nhất, sơn tường chính phòng khách 30 là đồ nội thất, 10 là các thiết bị nội thất nổi bật, tỷ lệ này giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
 • Nội thất tại phòng khách cần được thiết ké mở mang lại cảm giác thoải mái nhất, không bị tù túng. Việc bố trí phòng khách thông với phòng khác như bếp, phòng sinh hoạt sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được không gian, tạo nên gắn kết, gần gũi cho những thành viên trong gia đình hơn.
 • Không quên việc trang trí những chậu cây cảnh nhỏ xung quanh để giúp thanh lọc không khí và tạo nên mỹ quan cho không gian ngôi nhà.