Thiết kế phòng ngủ để cảm thấy thoải mái nhất

Thiết kế phòng ngủ để cảm thấy thoải mái nhất

Nếu như bạn đang cảm thấy chưa hài lòng với phòng ngủ của mình, bạn cảm thấy không thoải mái khi nghỉ ngơi thì bạn nên xem xét lại không gian phòng ngủ của mình. Vì phòng ngủ là nơi cực kỳ quan trọng của mỗi gia đình, nơi bạn được nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Nếu chỗ ngủ chưa thực sự thoải mái, bạn cần thay đổi một vài yếu tố sau đây nhé.

Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, dễ chịu

Màu sắc trong căn phòng ngủ có tác động mạnh đến tâm lý của con người, với những ngôi nhà được thiết kế thường dùng những tâm màu ấm áp như đồng, đất, đào, kem,..Những người đang chịu quá nhiều áp lực công việc thì nên dùng màu xanh lá, tím nhật sẽ giúp bạn thư giãn rất tốt. Trong nhà nghỉ của cặp vợ chồng trẻ thì thường sử dụng màu hồng, màu đỏ giúp gia tăng sự lãng mạn, chuyện phòng the thêm mặn nồng hoặc bạn có thể sử dụng tông màu rượu đỏ, vỏ trứng vẫn được nhé.

Thiết kế phòng ngủ để cảm thấy thoải mái nhất

Vị trí kê giường

Giường ngủ bạn nên kê cách cửa càng xa sẽ rất tốt nhưng đảm bảo rằng được sự quan sát người đi ra vào nhé. Một nơi lý tưởng nhất để kê chiếc giường là khoảng trống hai bên để vợ chồng có thể di chuyển lên xuống dễ dàng hơn. Nếu như diện tích phòng ngủ có phần hạn hẹp, bạn có thể kê giường sát góc tường nhưng để thoáng phí cuối đường nhé.

Ngoài ra, bạn cần đặt chiếc giường nằm ngay ở dưới quạt trần để có thể đón gió quạt mát mẻ hơn bạn nhé. Nếu như đầu giường có cửa sổ thì bạn nên che chắn cho kín đáo, sử dụng rèm có tác động tránh mưa và không nên làm giấ sách hoặc để nhiều đồ trên đầu giường bạn nhé.

Giữ cho phòng ngủ thật gọn gàng

Rất nhiều người luôn coi thường không gian phòng ngủ vừa chứa nhiều đồ không hợp, những món đồ vặt ít sử dụng làm cho căn phòng thêm chặt chội. Ngoài ra, nhiều người còn có thói quen vứt đồ khắp nơi, thay đồ trong phòng và vứt đồ bừa bãi, khi đi làm về bạn đã quá mệt nhìn thấy cảnh này càng thêm mệt nhoài. Do vậy mà bạn cần phải sắp xếp không gian phòng ngủ được gọn gàng và ngăn nắp hơn nhé.

Loại bỏ tivi

Phòng ngủ là nơi bạn thực sự thư giãn nhất, nơi bạn và bạn đời nghỉ ngơi, hàn thuyên câu chuyện nên đừng biến nơi này thành khu giải trí, tập thể dục bằng các loại điện tử, máy tập hay một tủ sách quá đồ sợ bạn nhé. Chỉ cần đặt một máy nghe nhạc nhỏ hoặc một kệ sách cũng đã đủ làm cho không gian thêm phần lãng mạn rồi đấy.

Thiết kế phòng ngủ để cảm thấy thoải mái nhất

Treo tranh vào phía đối diện chiếc giường ngủ

Một điều đặc biệt là khi bạn nhìn cuối chiếc giường thấy một bức tranh nào đấy làm cho bạn cảm thấy sung sướng nhất. Điều đó sẽ giúp bạn nhiều trước khi ngủ và mỗi buổi sáng thức dậy đấy. Một tác phẩm nghệ thuật mà bạn thực sự yêu thích chúng hay một tấm ảnh thể hiện về các quan điểm sống được hạnh phúc và bình yên nhất. Hoặc đó có thể là một bức ảnh của gia đình được treo khắp mọi nơi trong nhà, hoặc một tấm ảnh của đôi vợ chồng trẻ cũng làm phòng ngủ thêm phần ấm áp, hạnh phúc.

Không nên treo tấm gương, bố trí WC đối diện giường ngủ

Gương là một yếu tố rất là hạn chế ngay tại phòng ngủ của bạn. Do vậy bạn cần tránh đặt chiếc gương trong tầm nhìn của mình khi nằm xuống vì sẽ tạo ra một cảm giác ảo như có người lạ vào phòng của mình, đặc biệt là vào đêm. Nếu như đôi diện giường ngủ là phòng vệ sinh, tủ đồ lộn sộn thì bạn nên dùng rèm che hoặc đóng cửa lại khi bạn không sử dụng chúng nhé.