Vnhouse - Trang thông tin bất động sản
Vnhouse - Trang thông tin bất động sản

Tìm dự án, nhà đất bán, cho thuê theo nhu cầu

Chúng tôi sẽ thỏa mãn nhu cầu về nhà ở, đầu tư của bạn

Hoàn tất giải phóng mặt bằng tuyến metro số 2 trước tháng 06/2020

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM và đại diện Công ty SURBANA JURONG - một trong những công ty tư vấn về cơ sở hạ tầng công nghiệp, đô thị lớn nhất Singapore.

Sáng nay (28.8), tại Singapore diễn ra buổi gặp gỡ giữa đoàn làm việc của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và đại diện Công ty SURBANA JURONG - một trong những công ty tư vấn về cơ sở hạ tầng công nghiệp, đô thị lớn nhất Singapore.

metro_2_vtpu

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Công ty SURBANA JURONG đã nêu ra một số câu hỏi về chủ trương đầu tư, kế hoạch thực hiện các dự án tuyến metro số 2 (tuyến Bến Thành - Tham Lương), tuyến đường sắt kết nối sân bay Long Thành - TP.HCM và bày tỏ mong muốn được hợp tác triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm với thành phố.

Trước các thắc mắc từ phía nhà đầu tư, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết tuyến đường sắt đô thị số 2 có tổng vốn đầu tư trên 35.000 tỉ đồng, tương đương khoảng 1,5 tỉ USD, được triển khai bằng nguồn vốn ODA hỗn hợp từ nhiều nguồn, bao gồm Ngân hàng Tái thiết Đức, và Ngân hàng Thế giới. TP đang đấu thầu lựa chọn tư vấn chung để triển khai dự án. Công tác giải phóng mặt bằng dự kiến đến tháng 6.2020 sẽ hoàn tất.

Theo ông Hoan, ngoài 2 tuyến metro số 1, số 2, TP.HCM còn 6 tuyến metro đang nghiên cứu, tất cả đều sử dụng vốn ODA hoặc đầu tư theo hình thức PPP. Bên cạnh đó, dự án cầu kết nối TP.HCM với Đồng Nai do Bộ GTVT thực hiện, kết nối từ cảng Cát Lái (Q.2, TP.HCM) đến huyện Nhơn Trạch (TP mới tỉnh Đồng Nai) cũng thực hiện theo hình thức PPP, đang k

êu gọi đầu tư tư nhân và SURBANA JURONG hoàn toàn có thể tìm hiểu kỹ hơn, cùng tham gia đấu thầu các dự án này.
Riêng dự án xây dựng tuyến đường sắt kết nối sân bay Long Thành và TP.HCM, Phó chủ tịch TP.HCM cho biết đã có nhà đầu tư nghiên cứu, triển khai thực hiện. Hiện nay nhà đầu tư chưa báo cáo kết quả nghiên cứu. Công ty SURBANA JURONG có thể tham gia nghiên cứu đề án khác, đề xuất đến lãnh đạo TP.HCM.

"Dự án này thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT, TP.HCM chỉ tham gia góp ý. Tuy nhiên TP đảm bảo sẽ hỗ trợ giới thiệu công ty với các cơ quan của Bộ để nghiên cứu, nếu thuận lợi sẽ kêu gọi đầu tư để triển khai dự án" - ông Hoan khẳng định.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chủ trương của thành phố là luôn cởi mở, tạo mọi điều kiện để hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư quan tâm, đóng góp tới sự phát triển của thành phố, đặc biệt là đối với các dự án về hạ tầng giao thông. Các nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp đến từng Sở, ngành, cơ quan quản lý tại TP để tìm hiểu thông tin cụ thể từng dự án.  

Vnhouse.net            


Tin Khác


Các tin BĐS liên quan

6Tin Dành Cho Bạn Tham Khảo

Với mong muốn đem đến một cuộc sống chất lượng hơn dành cho người Việt Nam, chủ đầu tư Vingroup đã nâng tầm dự án lên th

Mua bán và cho thuê dự án, nhà đất trên Vnhouse.net

Vnhouse.net có hơn 1.000.000 tin thuê và mua bán nhà đất tại Việt Nam. Chúng tôi liệt kê nhiều thông tin nhà đất nhất phục vụ mọi nhu cầu từ phòng trọ biệt thự cao cấp Bạn là nhà đầu tư hay gia đình cần nhà ở? vnhouse.net đều có thể giúp bạn.Tìm tin bán nhà đất hoặc cho thuê bán nhà đất mới nhất bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm hoặc đường link ngay trên trang chủ.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Hãy đăng ký và chúng tối sẽ gửi những ưu đãi tốt nhất cho bạn
Vnhouse - Trang thông tin bất động sản
Bản quyền © 2019 VNHOUSE. Bảo lưu mọi quyền.