Vnhouse - Trang thông tin bất động sản
Vnhouse - Trang thông tin bất động sản

Tìm dự án, nhà đất bán, cho thuê theo nhu cầu

Chúng tôi sẽ thỏa mãn nhu cầu về nhà ở, đầu tư của bạn

Chợ na lớn nhất miền Bắc tấp nập vào mùa

Mới sáng sớm, hoạt động mua bán đã diễn ra sôi nổi tại chợ Đồng Bành (Chi Lăng, Lạng Sơn) - nơi được coi là chợ na lớn nhất miền Bắc.

Chợ na lớn nhất miền Bắc tấp nập vào mùa

Những ngày đầu tháng 8, chợ na Đồng Bành (Chi Lăng, Lạng Sơn) lại tấp nập vào mùa. Hàng nghìn người mang na được thu hoạch tập trung về đây bán cho thương lái và xuất đi khắp nơi.

Dù mới là đầu mùa thu hoạch nhưng người dân từ Chi Lăng, Hữu Lũng, Cai Kinh, Hòa Lộc... đã đổ về chợ rất đông.

Chợ bắt đầu mở từ giữa tháng 7, họp từ 4h sáng đến 11h, tập trung chủ yếu những hộ dân trồng na bản địa. Những thúng na đẹp vừa xuất hiện lập tức có lái buôn đến xếp hàng thu gom.

Trước kia chợ họp hàng ngày hai bên đường quốc lộ 1A. Năm nay, UBND huyện Chi Lăng đã quy hoạch khu đất rộng 1 ha để tiện cho bà con trao đổi buôn bán, đồng thời đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Một tiểu thương cho biết, na được phân làm nhiều loại. Hiện giá na loại thường dao động khoảng 20.000 - 30.000 đồng/kg. Loại quả to đẹp hơn có giá khoảng 40.000 - 50.000 đồng/kg.

Có không ít những quả na nặng tới 1kg.

Một người dân ở thị trấn Chi Lăng cho biết, năm nay vườn na nhà chị được ít quả hơn năm ngoái, nhưng bù lại quả to đẹp nên dễ bán hơn.

Na Đồng Bành nổi tiếng thơm, ngọt đậm và ít có vị chua vì được trồng trên núi đá.

Phòng Nông nghiệp huyện Chi Lăng cho biết, sản lượng na thu hoạch năm nay là 17.000 tấn. Trung bình mỗi ngày, chợ Đồng Bành tiêu thụ khoảng 8 tấn na.


Tin Khác


Các tin BĐS liên quan

6Tin Dành Cho Bạn Tham Khảo

Với mong muốn đem đến một cuộc sống chất lượng hơn dành cho người Việt Nam, chủ đầu tư Vingroup đã nâng tầm dự án lên th

Mua bán và cho thuê dự án, nhà đất trên Vnhouse.net

Vnhouse.net có hơn 1.000.000 tin thuê và mua bán nhà đất tại Việt Nam. Chúng tôi liệt kê nhiều thông tin nhà đất nhất phục vụ mọi nhu cầu từ phòng trọ biệt thự cao cấp Bạn là nhà đầu tư hay gia đình cần nhà ở? vnhouse.net đều có thể giúp bạn.Tìm tin bán nhà đất hoặc cho thuê bán nhà đất mới nhất bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm hoặc đường link ngay trên trang chủ.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Hãy đăng ký và chúng tối sẽ gửi những ưu đãi tốt nhất cho bạn
Vnhouse - Trang thông tin bất động sản
Bản quyền © 2019 VNHOUSE. Bảo lưu mọi quyền.