Viết về Mẹ

Viết về Mẹ

Chỉ có mẹ mới là người yêu thương con vô điều kiện, còn trên thế giới này phải có điều kiện thì họ mới yêu thương bạn. Đó là quy luật bất thành văn trong xã hội từ xưa đến nay.

Đôi khi, bạn còn chưa đủ chín chắn để cảm nhận được sự yêu thương đó, một tình cảm đơn giản nhưng chan chứa tình yêu bao la và vô bờ bến. Có bao giờ bạn đã nói được câu “Con yêu mẹ” chưa? Dám chắc rằng có một số ít người chưa bao giờ nói câu này, đến một lúc nào đó muốn nói nhưng mọi chuyện đã quá muộn màng và vô ích.

Mẹ là người không bao giờ ngừng tin tưởng bạn, ngay cả khi bạn cũng không tin vào điều mà bạn làm. Khi bạn đang vấp phải một khó hay thử thác nào đó khó vượt qua thì mẹ vẫn luôn ủng hộ và tin tưởng bạn. Không phải chính lúc này mẹ bạn vẫn luôn là người an ủi, vỗ về và động viên bạn sao?

Tuy bạn tặng mẹ bạn rất nhiều thứ, mẹ yêu tất cả những thứ đó nhưng mẹ thật sự cảm thấy hạnh phúc chỉ khi có bạn bên cạnh. Vào sinh nhật hay các dịp lễ, bạn sẽ không bao giờ quên tặng mẹ những món quà mà bạn nghĩ rằng mẹ sẽ thích, sẽ hợp với mẹ nhưng món quà quý giá nhất mà mẹ bạn cần chính là được ở cạnh bên bạn, cùng bạn chuyện trò, cùng bạn ăn cơm – những điều tưởng chừng giản dị, bình thường nhưng luôn là niềm hạnh phúc lớn lao mà mẹ bạn muốn.

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, có những người luôn bận kiến tiền và lo cho bản thân ở nơi thành phố mà quên mất mình vẫn còn người mẹ ở quê nhà luôn lo lắng trông ngóng bạn. Bạn cứ nghĩ rằng mình kiếm tiền, có tiền gửi về cho mẹ thì mẹ bạn sẽ vui, sẽ hạnh phúc, đó là một suy nghĩ sai lầm của bạn đấy.

Bạn càng trưởng thành thì thời gian bạn dành cho mẹ và ở bên mẹ càng ít đi và khi bạn lớn khôn thì cũng chính là lúc mẹ bạn bắt đầu già yếu. Vì vậy, dù bận rộn thế nào, bạn cũng nên sắp xếp thời gian dành cho mẹ để không phải hối hận về sau.

Bạn hãy nhớ lại xem, mỗi khi có bất cứ chuyện vui buồn gì, người đầu tiên bạn nghĩ đến có phải là mẹ không? Có những lúc bạn cảm thấy tủi thân, cuộc đời bất công với mình thì mẹ luôn là người lắng nghe bạn mà không hề than vãn.

Cho dù vẫn còn ở chung nhà với mẹ hay bạn phải đi làm, đi học xa thì người đầu tiên mà bạn muốn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn vẫn chính là mẹ. Cả những lúc cần nghe một lời khuyên nhủ thì bạn vẫn nghĩ đến mẹ đầu tiên, phải vậy không?

Bên cạnh đó, mỗi lúc bạn đột ngột bị đau bệnh, mẹ sẽ ngay lập tức bỏ hết công việc để chăm sóc bạn, cho dù bạn đang ở cách xa hàng ngàn cây số.

Chắc bạn vẫn chưa quên mỗi lần bạn ốm là mẹ thức trắng đêm để chăm sóc? Chắc bạn vẫn còn nhớ những bát cháo nóng hôi hổi mẹ nấu để bạn ăn giải cảm? Và mới đây thôi, khi bạn điện thoại nói rằng mình ốm, có phải mẹ đã bỏ hết việc dưới quê để chạy lên thành phố chăm bạn không? Chỉ có thể là mẹ mà thôi!

Mặc dù có những lúc mẹ sẽ có những câu la mắng bạn, nói bạn không lo bản thân, nhưng đó không phải là câu nói trách mắng hay bỏ ghét bạn mà để cho bạn rút ra kinh nghiệm, để bạn quan tâm sức khỏe bản thân hơn mà thôi.

Bạn đã thấy ai đối xử tốt với bạn và yêu thương bạn nhiều hơn mẹ chưa? Và cũng không ai hiểu bạn bằng mẹ cả. Có những lúc buồn phiền bạn muốn giấu đi nhưng bằng sự thấu hiểu và linh cảm của người mẹ, mẹ vẫn phát hiện ra. Bạn sẽ bất ngờ hỏi mẹ: “Sao mẹ biết hay vậy?” thì mẹ chỉ mỉm cười trả lời: “Vì mẹ là mẹ của con”.

Mặc dù bạn là người không đẹp trong mắt người khác, nhưng đối với mẹ, bạn là người đẹp nhất trên đời, không ai có thể đẹp bằng. Ai khen bạn xinh đẹp, bạn còn phải suy nghĩ  họ là lấy lòng hay chỉ là lời nói suông cho bạn vui. Còn mẹ thì khác, vì trong mắt của mẹ, con mình là xinh đẹp nhất, chẳng cần nghi ngờ gì cả.

Có phải mỗi khi đau khổ hay thất vọng, chán chường, bạn chỉ muốn được sà vào lòng mẹ để được dỗ dành như khi lúc còn nhỏ? Đó là tâm lý chung của tất cả mọi người. Bởi vì vòng tay mẹ luôn ấm áp, yêu thương và đầy bao dung. Dù bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi, bạn sẽ luôn cảm nhận được sự bình yên và chở che của mẹ mỗi khi được mẹ ôm chặt vào lòng.

Mẹ dành thời gian để suy nghĩ cho bạn nhiều hơn chính bản thân mình.

Người mẹ luôn gắn liền với đức hy sinh. Mẹ luôn nghĩ cho con mình trước tiên. Lo con có được cơm no ấm áo, có được học hành tử tế như người ta hay không. Lo con thua kém bạn bè, mẹ lo nhiều nỗi lắm…Và bởi vì con chính là nguồn sống, nguồn hy vọng của mẹ nên mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả vì con. Mẹ là người tuyệt vời như thế đấy. Không có người mẹ nào mà muốn con mình chịu thiệt thòi, sẵn sàng làm tất cả cho bạn, luôn nghĩ cho bạn những điều tốt nhất.

Bạn càng ngày càng trưởng thành, cũng là lúc mẹ bạn càng ngày càng già yếu. Vì vậy hãy yêu mẹ và quan tâm đến mẹ nhiều hơn. Vì nếu một ngày nào đó, bạn cũng sẽ chẳng còn những cơ hội đó nữa. Chẳng còn được gọi hai tiếng “Mẹ ơi!” hay đơn giản là được nhìn thấy mẹ mỗi ngày. Đến lúc đó, bạn về đến nhà không thấy bóng dáng mẹ mà chỉ có thể nhìn thấy được một khung ảnh nhỏ xíu trong một góc nhỏ mà thôi.

Mọi thứ trên đời bạn có thể tạo ra và tìm kiếm cơ hội để có được, nhưng mẹ chỉ có một trên đời. Hãy yêu mẹ khi còn có thể, bạn nhé!